Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lô Hàng Ca Cao Đầu Tiên Đạt Chứng Chỉ UTZ

Lô Hàng Ca Cao Đầu Tiên Đạt Chứng Chỉ UTZ
Ngày đăng: 07/03/2011

Mới đây, tại trạm thu mua ca cao ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH Cargill Việt Nam đã tổ chức lễ ghi nhận lô hàng 70 tấn ca cao đạt chứng chỉ UTZ đầu tiên của Việt Nam.

Ông Harold Poelma, Tổng giám đốc điều hành toàn cầu ngành ca cao Công ty Cargill Cocoa & Chocolate cho biết, việc đón nhận lô hàng ca cao đạt chứng chỉ UTZ đầu tiên tại Việt Nam, từ 3 đơn vị đầu tiên đạt chứng nhận, là cột mốc quan trọng của sự phát triển ngành hàng ca cao Việt Nam, quốc gia sản xuất ca cao chất lượng cao, đặc biệt là đạt chứng nhận sản xuất nông nghiệp bền vững có giá trị toàn cầu. Dự kiến, sản lượng ca cao trong nước năm nay lên đến 2.500 tấn, tập trung nhiều là là Bến Tre, Đắc Lắc, Đắc Nông, Bà Rịa - Vũng Tàu… với diện tích trồng khoảng 15.000 ha, đa số trồng xen trong vườn dừa, cà phê, cây ăn trái.

UTZ là chương trình chứng nhận các sản phẩm nông nghiệp có trách nhiệm, không những đảm bảo về chất lượng mà còn bảo đảm về môi trường, kinh tế, xã hội. UTZ Việt Nam bắt đầu khởi động từ tháng 7-2010 với 5 đơn vị sản xuất đầu tiên đăng ký. Hiện có 3 đơn vị nhận được chứng nhận là Công ty Cà phê Ca cao Đức Lập (Đắc Nông), Công ty Cà phê Ca cao Tháng Mười (Đắc Lắc) và Công ty Ca cao Thành Đạt (Bà Rịa - Vũng Tàu).


Có thể bạn quan tâm

Nghề Nuôi Chim Yến Nghề Nuôi Chim Yến

Chim yến (CY) xuất hiện ở Bến Tre khá lâu nhưng nhiều người không quan tâm. Hiện nay, phong trào nuôi CY đang phát triển, trên 23 cơ sở, với khoảng 10.000 CY, vì nhu cầu sử dụng tổ yến và lợi nhuận khá cao.

20/02/2014
Chăn Nuôi Hươu Sao Phát Triển Ở Hương Sơn Chăn Nuôi Hươu Sao Phát Triển Ở Hương Sơn

Ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, năm 2014, toàn huyện sẽ thu hoạch từ 8,3 – 8,5 tấn lộc nhung hươu, ước tính thu nhập trên 110 tỷ đồng.

20/02/2014
Nhiều Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả Ở Mang Thít Nhiều Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả Ở Mang Thít

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Mang Thít (Vĩnh Long) có nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, cho thấy người nông dân bắt đầu quan tâm đến khoa học kỹ thuật, gắn kết với các chuyên gia để cho ra những sản phẩm nông nghiệp chất lượng, đạt lợi nhuận cao và bền vững…

20/02/2014
Kỹ Thuật Nuôi Tôm Bằng Chế Phẩm Sinh Học Cho Hiệu Quả Cao Kỹ Thuật Nuôi Tôm Bằng Chế Phẩm Sinh Học Cho Hiệu Quả Cao

Đầu năm 2012, đề tài khoa học “Giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học” do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Phú Yên chủ trì được áp dụng vào thực tế, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho những hộ nuôi tôm.

15/03/2014
Đi Lên Từ Rau Mầm Đi Lên Từ Rau Mầm

Rau mầm là loại thức ăn được người tiêu dùng biết đến những năm gần đây. Loại rau này dễ trồng, chỉ cần 5 - 7 ngày là thu hoạch. Từ 30 - 40g hạt giống có thể thu 500g rau mầm, giá bán tùy loại, khoảng 40.000 đồng/kg - 60.000 đồng/kg.

20/02/2014
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.