Linh Động Giải Ngân Vốn Cho Người Dân Trồng Điều

Ngày 6-8, UBND tỉnh đã làm việc với Công ty Donafoods cùng các sở, ngành, UBND 3 huyện: Xuân Lộc, Định Quán, Trảng Bom và Ngân hàng Nông nghiệp - phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện đề án quy hoạch vùng nguyên liệu điều.
Theo báo cáo của Donafoods, hiện nay dự án đang gặp những khó khăn: không thể vay vốn ngân hàng đầu tư cho vùng nguyên liệu theo đề án; người trồng điều trong vùng dự án không đáp ứng được điều kiện vay vốn của các ngân hàng và các tổ chức tín dụng; Chính phủ và ngân hàng chưa có cơ chế ưu đãi lãi suất tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư vùng nguyên liệu điều.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu các đơn vị rà soát, điều chỉnh các chính sách của dự án cho phù hợp với thực tế; tổ chức lại sản xuất và ứng dụng mạnh tiến bộ khoa học cho sản xuất điều để tăng thu nhập cho nông dân trồng điều; có định hướng rõ ràng về đầu tư và tiêu thụ sản phẩm.
Có thể bạn quan tâm

Các bà nội trợ đều đặt câu hỏi này nhưng tìm câu trả lời không dễ. Bởi vậy, nhiều người phải dáo dác tìm mua thực phẩm mọi nơi, mọi nguồn mà họ tin là sạch.

Điều đáng ngạc nhiên là hầu hết trái thanh long Việt Nam khi được đóng vào các loại thùng giấy xuất khẩu đều mang thương hiệu Trung Quốc...

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa quyết định xử phạt xử phạt 2 công ty sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi với số tiền phạt 810 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong vòng 1 tháng.

Theo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, liên tiếp những ngày qua giá khoai lang trên địa bàn tăng cao so với vài tháng trước đó.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), xuất khẩu của cả nước trong 10 tháng qua đạt 5,038 triệu tấn gạo, giảm gần 6% về lượng và giảm bình quân 24,03 USD/tấn về giá so với cùng kỳ năm trước.