Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Làm Giàu Trên Vùng Cát Trắng

Làm Giàu Trên Vùng Cát Trắng
Ngày đăng: 06/08/2012


Có thể bạn quan tâm

Chỉ Đạo Phòng Trừ Bọ Rầy Hại Lúa Vụ Mùa Chỉ Đạo Phòng Trừ Bọ Rầy Hại Lúa Vụ Mùa

Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, hiện nay lúa trà sớm đã chín sữa, trà trung trỗ - chín sữa, trà muộn làm đòng - trỗ bông. Bọ rầy đang phát sinh gây hại với mật độ trung bình 200 - 300 con/m2, cao 700 - 1.000 con/m2, ổ cục bộ 2.000 - 3.000 con/m2.

11/09/2014
Giám Sát Chất Độc Hại Ở Thủy Sản Nuôi Giám Sát Chất Độc Hại Ở Thủy Sản Nuôi

Thông tư quy định rõ biện pháp xử lý đối với các mẫu thủy sản nuôi phát hiện dư lượng vượt giới hạn tối đa cho phép. Cụ thể, nếu phát hiện tại thời điểm chuẩn bị hoặc đang thu hoạch, cơ quan giám sát có văn bản tạm đình chỉ thu hoạch, xác định nguyên nhân và yêu cầu cơ sở thực hiện biện pháp khắc phục.

11/09/2014
“Loạn” Lúa Giống, Dân Khốn Khổ “Loạn” Lúa Giống, Dân Khốn Khổ

Mặc dù vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã sản xuất được nhiều loại giống lúa gắn mác chất lượng cao, song thu nhập của người trồng lúa vẫn rất thấp. Nguyên nhân được nhìn nhận ban đầu là do khâu sản xuất giống, thu mua và xuất khẩu còn nhiều bất cập.

11/09/2014
Cảnh Báo Bọ Xít Đen Hại Lúa Cảnh Báo Bọ Xít Đen Hại Lúa

Bọ xít đen (Black rice bug) là loại dịch hại ít quan trọng ở Việt Nam. Theo ghi nhận, bọ xít đen đơi khi xuất hiện và gây hại trong vụ HT vào giai đoạn lúa đẻ nhánh đến làm đòng.

11/09/2014
Ngành Chè Mất Cân Đối Nguyên Liệu Ngành Chè Mất Cân Đối Nguyên Liệu

Hầu hết địa phương đã cấp phép ồ ạt, hoặc làm ngơ cho các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng hàng loạt cơ sở chế biến ngay trên vùng nguyên liệu mà doanh nghiệp có trước đã đầu tư và quản lý theo hệ thống, dẫn đến tổng công suất chế biến cao hơn nhiều lần so với khả năng cung ứng nguyên liệu.

11/09/2014