Lâm Đồng Thành Lập Trang Trại Sản Xuất Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Agriteck Japan

Sau khi đưa vào hoạt động, “Trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Agriteck Japan” sẽ cho thu hoạch khoảng 135.000 quả mỗi năm. Bên cạnh, đơn vị này còn kinh doanh trên nhiều lĩnh vực chế biến các loại thịt, trứng, sữa bò với quy mô từ 1 - 2 tấn mỗi năm.
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đồng ý cho Công ty TNHH Agriteck Japan, thuộc Công ty cổ phần Interteck Nhật Bản, 100% vốn nước ngoài thành lập “Trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Agriteck Japan” tại thôn Cầu Sắt, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương với quy mô diện tích gần 11ha, tổng vốn 2 triệu USD.
Theo đó, tiến độ thực hiện từ nay đến hết năm 2016, Công ty TNHH Agritsck Japan sẽ chuẩn bị mặt bằng xây dựng, cải tạo hạ tầng và tiến hành trồng dưa lưới công nghệ cao trên diện tích khoảng 4ha, vốn khoảng 1 triệu USD; trong năm 2017 tiếp tục trồng dưa lưới và một số nông sản khác như dâu tây, đào, nho, khoai lang…của Nhật theo công nghệ cao trên diện tích 5ha; tháng 1-2018 ổn định hoạt động sản xuất và đi vào kinh doanh chính thức. Thời gian hoạt động 50 năm.
Được biết, đây là một trong những trang trại sản xuất nông sản quy mô lớn theo công nghệ cao của Nhật Bản tại tỉnh Lâm Đồng và được nhiều người dân kỳ vọng đến dự án này.
Có thể bạn quan tâm

Trong đợt rà soát này, các DN XK tôm đã cố gắng chứng minh nhằm hạ thấp mức thuế suất, kể cả việc thuyết phục DOC nên sử dụng giá trị thay thế của Indonesia thay vì Bangladesh và yêu cầu DOC không thay đổi phương pháp tính toán theo như kết quả sơ bộ sử dụng. Tuy nhiên, sau cùng DOC vẫn theo đuổi cùng phương pháp tính của kết quả sơ bộ nên đã giữ nguyên trong kết quả cuối cùng của kỳ rà soát lần 8 này.

Nói tới rau công nghệ cao, người ta nghĩ ngay tới Đà Lạt - Lâm Đồng. Ít ai ngờ tại xã Bình Sơn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang hiện diện một trang trại rau thủy canh theo tiêu chuẩn GlobalGAP để xuất cho các Cty nước ngoài và hệ thống siêu thị Giant Aeon Nhật Bản, Coopmark, BigC, Maximark, Lottemark ở TP.HCM với giá cao gấp đôi loại rau thường…

Kết quả xét nghiệm có 631/1.341 mẫu nhiễm MBV (47,05% mẫu tôm nhiễm bệnh), 08/274 mẫu nhiễm đốm trắng (2,91% mẫu tôm nhiễm bệnh), 18/265 mẫu nhiễm đầu vàng (6,79% mẫu tôm nhiễm bệnh), số mẫu còn lại không nhiễm bệnh và 01/58 mẫu nước mẫu nhiễm khuẩn (1,72% mẫu nhiễm khuẩn).

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Đoàn công tác đã kiểm tra 37 phương tiện, trong đó nhắc nhở cảnh cáo 22 phương tiện và bắt 15 tàu cá vi phạm, các tàu cá này đều làm nghề lưới kéo đang khai thác tại vùng biển ven bờ từ thị xã Sầm Sơn đến huyện Tĩnh Gia.

Dù đã bước vào mùa lũ nhưng do lượng thủy sản đánh bắt tự nhiên còn hạn chế, nguồn cung một số loại cá nuôi giảm so với trước nên giá nhiều loại thủy sản vẫn duy trì ở mức giá khá cao. Thậm chí, một số mặt hàng, như: cá lóc, lươn… tăng khoảng 5.000 - 10.000 đồng/kg so với tháng trước.