Lâm Đồng nâng cao chất lượng và an toàn sản phẩm nông nghiệp
Theo đó, năm 2015, tổng vốn cho chương trình này là 36 tỷ 416 triệu đồng; trong đó, nguồn vốn vay ADB (Ngân hàng Phát triển châu Á) chiếm 31 tỷ 263 triệu đồng, khoản còn lại (5 tỷ 153 triệu đồng) thuộc vốn đối ứng của ngân sách tỉnh.
Với nguồn vốn này, năm nay, Lâm Đồng chủ yếu sử dụng cho hợp phần 2 là “Triển khai sản phẩm và tiêu thụ sản phẩm an toàn, chất lượng” với số tiền 35 tỷ 776 triệu đồng; còn lại là chi phí quản lý dự án (hợp phần 4 với số tiền 640 triệu đồng). Được biết, 2015 là năm cuối cùng Lâm Đồng cùng 15 tỉnh, thành trong cả nước thực hiện dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển khí sinh học”.
Có thể bạn quan tâm
Sau thông tin về hàng trăm tấn chuối tại Vĩnh Phúc có nguy cơ bị “ế” do bạn hàng “bỏ rơi”, nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay tìm kiếm đầu ra tiêu thụ chuối giúp bà con xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhiều năm liền giá mía xuống thấp khiến người trồng lãi không nhiều. Người dân Cà Mau đã tự chuyển đổi từ cây mía sang các mô hình khác như: Trồng gừng, lúa - tôm; trồng rau màu.
Câu chuyện nông sản ế đổ cho bò ăn không còn lạ. Đầu năm là khoai tây, cà chua Đà Lạt, giữa năm là dưa hấu miền Trung, hành tím miền Tây và giờ lại đến chuối tiêu hồng Vĩnh Phúc.
Việc hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) mở ra cơ hội kinh doanh rất lớn cho nhiều ngành nghề ở Việt Nam và ngành chè cũng không phải là ngoại lệ.
Toàn bộ số thịt heo này đều có chất phụ phẩm, bốc mùi hôi thối. Đặc biệt, một số tảng thịt xuất hiện những cục hạch to bằng đầu ngón tay, chuyển màu thâm.