Trang chủ / Gia súc-Gia cầm / Nuôi vịt

Kỹ Thuật Nuôi Vịt Con (0-8 Tuần Tuổi) Giống Chuyên Thịt

Kỹ Thuật Nuôi Vịt Con (0-8 Tuần Tuổi) Giống Chuyên Thịt
Ngày đăng: 27/08/2013

Điều kiện chuồng nuôi, trang thiết bị

Chuồng nuôi phải đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Độn chuồng bằng trấu, phoi bào hoặc rơm, rạ khô không bị hôi, mốc.

Thường xuyên bổ xung thêm chất độn chuồng. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để nhốt và nuôi vịt như: vây, ràng hoặc cót, máng ăn, uống hoặc mẹt tre, tấm nilon thay cho máng ăn hoặc máng uống làm sao khi cho vịt ăn tất cả đều được ăn uống. Thường xuyên phải vệ sinh máng ăn, máng uống, chuồng trại và sân chơi. Nhiệt độ chuồng nuôi 5 ngày đầu đảm bảo 28-32oC sau đó giảm dần đến ngày thứ 10 trở đi đạt 22-26oC.

1.Ánh sáng

Vịt con cần chiếu sáng 24 giờ/ngày ở 2 tuần đầu, sau đó 18 giờ/ngày, ban ngày sử dụng ánh sáng tự nhiên.

2.Thức ăn

Thức ăn đảm bảo chất lượng:

- Protein: 20-22%

- Năng lượng trao đổi: 2850-2950 Kcal/kg.

Nếu nuôi vịt thương phẩm từ 29 ngày tuổi đến khi giết thịt thức ăn đảm bảo:

- Protein: 17-18%

- Năng lượng trao đổi: 2900-3100 Kcal/kg.

Có thể sử dụng thức ăn hỗn hợp dạng viên hoặc dùng gạo lật nấu cơm (giai đoạn vịt nhỏ), thóc luộc, ngô bung, thóc sống (giai đoạn vịt lớn) trộn với bột cá, đỗ tương, Premik VTM, khoáng hoặc mồi tươi như tôm, tép, cá, cua, ốc, giun đất, don dắt,... Có thể sử dụng bổ sung hoặc thay thế thêm rau xanh, bã bia cho vịt ăn.

Vịt nuôi thương phẩm cho ăn tự do, nên kết thúc ở 7-8 tuần tuổi (giết thịt hoặc xuất bán).

Nuôi vịt bố mẹ sinh sản ngày đầu cho ăn 5g/con/ngày, sau đó mỗi ngày cộng thêm 5g đến 28 ngày tuổi. Từ 29 - 56 ngày tuổi cho ăn 140g/con/ngày.

Vịt giống kết thúc ở 8 tuần chọn vịt chuyển lên hậu bị. Khối lượng vịt giống ở 56 ngày tuổi khống chế trong khoảng 1,8-2,2 kg là tốt nhất.

Chọn vịt để tỷ lệ đực mái là 1/4 - 1/5.


Có thể bạn quan tâm

Thâm Canh Giống Vịt CV Super M Thâm Canh Giống Vịt CV Super M

Đây là phương thức nuôi tiên tiến, có thể nuôi vịt quanh năm, sản phẩm sản xuất ra có chất lượng cao, thuận tiện cho việc bố trí sản xuất quy mô lớn. Muốn đạt năng suất cao phải chú ý từng khâu kỹ thuật. Theo phương thức này vịt được nuôi 7-8 tuần là giết thịt.

09/07/2013
Bệnh Viêm Gan Vịt Bệnh Viêm Gan Vịt

Tại Việt Nam, từ năm 1978, Trần Minh Châu và cộng sự đã nghi có bệnh viêm gan do virus của vịt. Kể từ đó đến nay, bệnh vẫn tiếp tục lưu hành ở nước ta nhưng ít được quan tâm. Hiện nay, bệnh đang gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh phát triển chăn nuôi vịt ở đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long.

24/08/2013
Kỹ Thuật Nuôi Vịt Sinh Sản (Vịt Đẻ) Kỹ Thuật Nuôi Vịt Sinh Sản (Vịt Đẻ)

Chuồng nuôi vịt đẻ cũng có các kiểu chuồng như chuồng - sân - ao, chuồng sàn trên ao. Yêu cầu đối với chuồng nuôi là nền chuồng phải khô ráo, tránh chuột và các động vật khác phá ổ trứng. Tránh mưa nắng cho ổ đẻ.

28/08/2013
Chăm Sóc Ngỗng Thịt Chăm Sóc Ngỗng Thịt

Ngỗng là loại gia cầm dễ nuôi, hay ăn, chóng lớn, ít mắc bệnh. Ngỗng chỉ ăn cỏ, ăn rau là chính, ít dùng lương thực. Nuôi trong 4-8 tháng ngỗng đã cho thu hoạch 4-7kg.

30/08/2013
Kỹ Thuật Nuôi Vịt Con (0-8 Tuần Tuổi) Giống Chuyên Thịt Kỹ Thuật Nuôi Vịt Con (0-8 Tuần Tuổi) Giống Chuyên Thịt

Chuồng nuôi phải đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Độn chuồng bằng trấu, phoi bào hoặc rơm, rạ khô không bị hôi, mốc.

27/08/2013
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.