Khẩn trương ra quân diệt chuột

Sở NN&PTNT cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên thời gian tới khó có khả năng xảy ra lũ lớn, vì vậy trong vụ đông xuân 2015 - 2016 chuột sẽ là đối tượng gây hại nặng cho cây trồng.
Để hạn chế thiệt hại do loài sinh vật này gây ra, ngành nông nghiệp tỉnh đã có công văn đề các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương huy động nhân dân ra quân diệt chuột.
Trong đó, đặc biệt lưu ý ở những khu vực chuột thường sống tập trung như gò cao, ven làng, ven bờ.
Có thể bạn quan tâm

Vụ mùa vừa qua, với 1,2 ha tiêu, anh Hoàng Văn Minh, ở thôn 3, xã Kiến Thành thu về được hơn 3,6 tấn hạt tiêu. Theo tính toán của gia đình anh thì sau khi trừ chi phí đầu tư vẫn còn lãi hơn 300 triệu đồng.

Trong năm 2013, ngành Nông nghiệp đã thực hiện nhiều mô hình trình diễn về các loại rau theo hướng an toàn, không chỉ đạt lợi nhuận cao mà còn giúp nông dân tiếp cận và nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng các khoa học kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất.

Sau khi tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ những người khác, vợ chồng anh Đào Thanh Hùng và chị Trịnh Thị Xuân Hiền ở thôn Tân Tiến, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp) đã nuôi thử nghiệm heo rừng.

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, qua gần 3 năm triển khai, đến nay có thể khẳng định giống gà J-Dabaco rất phù hợp với điều kiện, khí hậu của Đắk Nông, có nhiều ưu điểm vượt trội so với giống gà địa phương, được nông dân hưởng ứng, nhân rộng.

Mặc dù điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng với sự nỗ lực, chủ động trong việc sản xuất nên năm 2013, ngành Nông nghiệp tỉnh vẫn đạt được nhiều kết quả hết sức quan trọng.