Trang chủ / Gia súc-Gia cầm / Nuôi gà

Khắc Phục Một Số Hiện Tượng Ấp Nở Gà Con Bằng Máy Thủ Công

Khắc Phục Một Số Hiện Tượng Ấp Nở Gà Con Bằng Máy Thủ Công
Ngày đăng: 24/11/2013

Sở dĩ ấp nở gà con bằng máy ấp thủ công xảy ra một số hiện tượng như trên là do chúng ta chưa thực hiện đúng quy trình kỹ thuật mà nhà SX máy đã khuyến cáo vì đây là máy ấp trứng thủ công, không phải là máy ấp tự động cho nên chúng ta phải theo dõi điều chỉnh máy hoạt động theo qui trình kỹ thuật đã đề ra.

Trường hợp, gà con mới nở ra bị bại liệt cả 2 chân, các ngón chân co lại không co duỗi được nên không đi đứng được, nguyên nhân chủ yếu thường do nhiệt độ tăng cao vào cuối thời kỳ ấp (từ ngày thứ 18 trở đi). Biện pháp khắc phục: Giai đoạn này, quá trình trao đổi của gà con diễn ra rất mạnh, phát ra nhiệt, cho nên phải giảm nhiệt độ máy ấp xuống và tăng độ ẩm lên (nhiệt độ 370C và ẩm độ 80%).

Gà con mới nở lông bụng bị ướt hãy chờ xem sau vài giờ, nếu lông khô, tơi đều và có màu đặc trưng của giống như vậy là tốt, nếu lông khô dính da không bung ra được, không có màu đặc trưng của giống là do thiếu ẩm trong quá trình ấp. Cần phải kiểm tra thường xuyên và bổ sung nước đầy đủ để đảm bảo đủ ẩm. Gà con mới nở còn một cục to bằng đầu ngón tay ở rốn có thể do một trong hai nguyên nhân: - Có thể do nhiệt độ ấp cao, gà nở sớm hơn bình thường 1 - 2 ngày - Có thể do thiếu ẩm, gà nở binh thường 20 ngày. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, ẩm độ và điều chỉnh đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

Gà con nở rốn không rụng mà khô lại như sợi chỉ chỉ có thể do thiếu ẩm vào cuối thời kỳ ấp. Từ ngày 18 trở đi ẩm độ không đạt 80% nên gà con nở ra rốn khô sớm, teo lại và không rụng. Để khắc phục hiện tượng này, từ ngày 18 trở đi giảm nhiệt độ của máy, bổ sung nước trong khay, đảm bảo đủ ẩm, có thể cho trứng ra lan và ủ ẩm.

Nói tóm lại, sử dụng máy ấp trứng thủ công phải vận hành máy bằng phương pháp thủ công sao cho đúng với qui trình kỹ thuật đã đề ra thì mới đạt được kết quả tốt.


Có thể bạn quan tâm

Ô Bông Ô Bông

Con ô bông có thân hình rắn chắc này đã từng thắng một trận thư hùng quan trọng của các danh sư. Theo lời tường thuật của một vị sư kê có mặt tại hiện trường thì đối thủ của nó là một danh kê ở miền Trung và bị nó hạ ở khoảng phút thứ bảy của hiệp một với đòn mu lưng. Khi bị đòn thì đối thủ nằm xoặc cánh dãy đành đạch trước khi chết

10/03/2012
Viêm Phế Quản Truyền Nhiễm Ở Gà Viêm Phế Quản Truyền Nhiễm Ở Gà

Bệnh được xác định đầu tiên ở Mĩ năm 1940. Virut VPQTN (Coronavirus) thuộc họ Coronaviridae, có ít nhất 8 tip lưu hành. Virut có trong nước mũi, phân và vỏ trứng bị ô nhiễm. Bệnh nguyên lan truyền qua những hạt bụi nhỏ trong không khí do ăn uống phải thức ăn, nước uống bị ô nhiễm, qua tiếp xúc với gà bệnh, đồ dùng, quần áo của người chăn nuôi.

30/12/2011
Kỹ Thuật Chọn Ngón Gà Chọi Kỹ Thuật Chọn Ngón Gà Chọi

Mỗi chân gà có bốn ngón ba ngón trước thì ngón giữa là ngón chúa, hai bên là ngón nội, ngoại và ngón phía sau tên ngón thới. Các ngón chân phải mạnh suôn, không dị tật, các long đóng đều và hội đủ số vảy cần thiết mới tốt.

10/03/2012
Gà Mã Lại Gà Mã Lại

Gà "mã lại" còn đựơc gọi là gà "mã mái", là loại gà có lông bờm và lông mã ngắn và tròn theo hình bầu dục. Gà mã lại có lông đuôi chính xoè ra như đuôi tôm và không có những cọng lông đuôi phụ hình vòng cung phủ dài trên lớp lông đuôi chính

10/03/2012
Thức Ăn Chăn Nuôi Gà Sinh Sản Hướng Thịt Thức Ăn Chăn Nuôi Gà Sinh Sản Hướng Thịt

Nuôi gà sinh sản hướng thịt (giống BE, AA, ISa, ROSS, SASSO...) được chia thành 5 giai đoạn : Gà con, gà dò (hậu bị đẻ), gà đẻ khởi động, gà đẻ pha I và gà đẻ pha II. Ứng với mỗi giai đoạn nuôi có tiêu chuẩn khẩu phần thức ăn (TCKPTA) kèm theo.

08/01/2011
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.