Hướng Dẫn Kỹ Thuật Sản Xuất Nhãn Toàn Theo Hướng VietGAP

Tiến sĩ Võ Mai - Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam vừa có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tân Thuận Đông, TP.Cao Lãnh về việc liên kết hợp tác sản xuất nhãn I-do theo hướng an toàn VietGAP, loại cây ăn trái chủ lực đang phát triển ở xã.
Tiến sĩ Võ Mai giới thiệu sự cần thiết của sản xuất cây ăn trái theo hướng an toàn VietGAP cho lãnh đạo xã, thành viên của 4 Tổ hợp tác liên kết sản xuất nhãn I-do của xã; đồng thời hướng dẫn qui trình sản xuất như: cách chọn giống, kỹ thuật trồng, biện pháp chăm sóc; mở sổ nhật ký vườn cây theo từng giai đoạn sinh trưởng cách sử dụng các loại phân và phòng trị bệnh trên cây nhãn; tư vấn, giới thiệu đầu ra, chủ yếu là thị trường ngoài nước.
Với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Võ Mai lãnh đạo xã Tân Thuận Đông sẽ vận động nông dân áp dụng theo qui trình sản xuất nhãn an toàn theo hướng VietGAP, giúp nông dân từng bước sản xuất ổn định từ mô hình này và hướng tới thành lập Hợp tác xã sản xuất nhãn I-do Tân Thuận Đông.
Có thể bạn quan tâm

Dù giàu tiềm năng sản xuất muối và lượng muối tồn kho trong diêm dân luôn lớn, nhưng Việt Nam vẫn phải nhập muối từ nước ngoài về để phục vụ cho các ngành công nghiệp. Đó là nghịch lý “thừa- thiếu” chưa có hồi kết nhiều năm nay.

Giá cao su tại Tokyo và một số thị trường châu Á khác tăng nhờ giá dầu thô và chứng khoán Nhật Bản phục hồi.

Đắk Lắk hiện có khoảng 203.000 ha cà phê, sản lượng bình quân hằng năm ước đạt 462 nghìn tấn, nhưng niên vụ 2015 - 2016 tình hình hạn hán gay gắt kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây cà phê khiến năng suất

Giá tiêu đang cao đỉnh điểm nhưng cây tiêu được ví như “cô gái mỹ miều, đỏng đánh, khó tính” và ước mơ của người trồng tiêu trên thế giới là có giống tiêu kháng được căn bệnh chết nhanh, chết chậm và đạt năng suất cao…

Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, so với vụ trước, vụ mía 2014-2015, tổng diện tích mía của 41 nhà máy đã ký hợp đồng đầu tư và bao tiêu sản phẩm với các địa phương chỉ còn hơn 255 nghìn ha.