Hơn 90% Tàu Đánh Bắt Cá Ngừ Không Hoạt Động

Sở NN-PTNT Phú Yên cho biết, từ tháng 4-2013 đến nay, chỉ có 117/973 tàu công suất trên 90CV tham gia đánh bắt hải sản xa bờ, số còn lại phải hầu như không hoạt động.
Nguyên nhân do giá cá ngừ thấp, chi phí chuyến biển tăng cao, trong khi đó, nhiều ngư dân sử dụng kỹ thuật đánh bắt bằng đèn cao áp, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, gây khó khăn đến việc xuất khẩu cá ngừ.
Giá cá ngừ đại dương trong thời gian quan giảm mạnh, hiện chỉ còn trên dưới 120.000 đồng/kg; giá cá ngừ khai thác câu tay kết hợp đèn cao áp chỉ dao động từ 45.000 - 50.000 đồng/kg.
Những nguyên nhân nêu trên, dẫn đến nhiều ngư dân thua lỗ, không có vốn đầu tư chuyến biển. Sản lượng cá ngừ đại dương của tỉnh Phú Yên đến thời điểm cuối tháng 7-2013 chỉ đạt 4.115 tấn, giảm hơn 31% so với cùng kỳ năm 2012.
Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Hải quan đã chính thức công bố những thông tin ban đầu về việc nhập khẩu đùi gà Mỹ nhằm phản bác những ý kiến về việc che dấu thông tin doanh nghiệp nhập khẩu.

“Khi làm việc với Tổng cục Hải quan, tôi đề nghị Tổng cục công bố cho chúng tôi rõ địa chỉ nhập hàng thì Tổng cục Hải quan nói cái này là bí mật doanh nghiệp”.
Thời gian gần đây, thanh long ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) rớt giá thê thảm nên được đổ đống ngoài đường với giá bán lẻ chỉ 3.000 đồng/kg. Thị trường không ổn định nên vụ này nông dân không có lời, thậm chí thua lỗ vì thanh long rớt giá.

Tờ Manila Bulletin đưa tin Việt Nam đã thắng thầu 450.000 tấn gạo xuất sang Philippines trong phiên đấu thầu do Ủy ban mua sắm liên chính phủ của Cơ quan lương thực quốc gia (NFA) Philippines tổ chức ngày 17/9 tại thành phố Quezon, Đông Bắc nước này.

Ngày 17-9, Tổng cục Hải quan cho biết, theo số liệu của cơ quan này trong nửa đầu năm 2015, thịt gà các loại chủ yếu nhập khẩu qua khu vực Cảng Sài Gòn và Cảng Hải Phòng.