Hơn 6 Tỷ Đồng Đầu Tư Vùng Rau Sạch Hòa Nhơn (Đà Nẵng)
Với tổng vốn đầu tư 6,1 tỷ đồng, Sở NN&PTNT phối hợp với xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) triển khai tiểu dự án “Nâng cấp cơ sở hạ tầng vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP” tại thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, quy mô 9ha. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành vào quý 2-2014.
Tháng 11-2013, mặc dù cơ sở hạ tầng vùng sản xuất rau chưa hoàn thành nhưng Ban quản lý dự án đã phối hợp với HTX NN1 Hòa Nhơn triển khai sản xuất các loại rau ăn lá, ăn quả theo tiêu chuẩn VietGap, trên diện tích 4.000m2. Kết quả khổ qua, bí xanh, dưa leo, cải xanh, xà lách cho thu nhập 10-12 triệu đồng/500m2. Trong khi đó, chi phí sản xuất chỉ 4-5 triệu đồng/sào. Như vậy, vụ rau đầu tiên trên cánh đồng rau sạch ở Hòa Nhơn, nông dân thu lãi 120 - 140 triệu đồng/ha.
Có thể bạn quan tâm
Gia đình ông Nguyễn Đình Phú, thôn 2, xã Hoằng Yến (Thanh Hóa) chăm sóc tôm he chân trắng nuôi vụ xuân - hè năm 2015.
Vào thời điểm này, trên khắp các vùng nuôi trồng thuỷ sản của TX Quảng Yên (Quảng Ninh), bà con nông dân và các doanh nghiệp đang khẩn trương thu hoạch thuỷ sản vụ xuân - hè. Theo đánh giá của Phòng Kinh tế thị xã, mặc dù trong vụ nuôi có xuất hiện dịch bệnh, song vụ nuôi này Quảng Yên vẫn được mùa tôm.
Nấm linh chi, loại nấm dược liệu, chữa được nhiều bệnh, đã được nông dân Hòa Vang (Đà Nẵng) sản xuất thành công.
Cây mắc ca là cây công nghiệp, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam, quả hạt vỏ cứng là nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.
Cây tiêu trồng trên đất đá ong ở xã Hoài Thanh (Hoài Nhơn, Bình Định) ít sinh dịch bệnh, cho năng suất cao, chất lượng ngon nên bán được giá.