Hơn 6 Tỷ Đồng Đầu Tư Vùng Rau Sạch Hòa Nhơn (Đà Nẵng)

Với tổng vốn đầu tư 6,1 tỷ đồng, Sở NN&PTNT phối hợp với xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) triển khai tiểu dự án “Nâng cấp cơ sở hạ tầng vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP” tại thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, quy mô 9ha. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành vào quý 2-2014.
Tháng 11-2013, mặc dù cơ sở hạ tầng vùng sản xuất rau chưa hoàn thành nhưng Ban quản lý dự án đã phối hợp với HTX NN1 Hòa Nhơn triển khai sản xuất các loại rau ăn lá, ăn quả theo tiêu chuẩn VietGap, trên diện tích 4.000m2. Kết quả khổ qua, bí xanh, dưa leo, cải xanh, xà lách cho thu nhập 10-12 triệu đồng/500m2. Trong khi đó, chi phí sản xuất chỉ 4-5 triệu đồng/sào. Như vậy, vụ rau đầu tiên trên cánh đồng rau sạch ở Hòa Nhơn, nông dân thu lãi 120 - 140 triệu đồng/ha.
Có thể bạn quan tâm

Tiết kiệm chi phí 70 triệu đồng/năm, tiết tiệm nguồn nước tưới, năng suất tăng 10%, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng… Đó là hiệu quả mang lại sau 3 năm, kể từ khi vườn thanh long của ông Võ Ngọc Diệp (Sáu Diệp), Tổ trưởng Tổ hợp tác (THT) thanh long Lương Phú (Lương Phú C, Lương Hòa Lạc, Chợ Gạo, Tiền Giang) được Công ty Mono Energy (Úc) đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời.

Trồng chanh không hạt đang được nông dân ở ấp Bình Phú, xã An Phú (TX. Bình Long, Bình Phước) thử nghiệm và bước đầu cho hiệu quả tốt.

Từ lâu sản xuất nông sản nói chung, chăn nuôi nói riêng đã mang tính chất sản xuất hàng hóa. Đã là sản xuất hàng hóa thì phải sản xuất ra những sản phẩm gì mà thị trường cần, với số lượng khá lớn, giá cả phù hợp, chất lượng cao, cuối cùng là phải thu được một khoản lợi nhuận hợp lý.

Vụ hồ tiêu năm nay, người trồng tiêu ở huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) phấn khởi vì hồ tiêu “được mùa, được giá”. Nhiều vườn tiêu “xơ xác” bởi dịch bệnh trước đây giờ đã được “hồi sinh” nhờ được áp dụng nhiều biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Làm thế nào để khi trồng có được những cây đu đủ thấp lùn, dễ hái trái. Bởi đu đủ là loại cây thân thảo to, không nhánh, cao khoảng 3 - 10 m. Cây đu đủ - là loại cây ăn trái phổ thông, bổ dưỡng một trong năm loại trái cây cần có trong mâm ngũ quả của người Việt trong ngày lể tết.