Hơn 400ha Mía Bị Nhiễm Sâu Bệnh
Năm 2014, nông dân thành phố Vị Thanh (Hậu Giang) canh tác mía với diện tích 2.690ha, mía trong giai đoạn từ 5-6 tháng tuổi, chủ yếu ở các xã: Tân Tiến, Hỏa Tiến, Hỏa Lựu, Vị Tân và phường VII. Trong những ngày qua, mưa nhiều làm cho diện tích sâu bệnh trên cây mía tăng đáng kể.
Toàn thành phố có hơn 400ha mía bị sâu bệnh gây hại, tăng 85ha so với tuần trước. Trong đó, các đối tượng gây hại chủ yếu là sâu đục thân, rệp sáp, rầy đầu vàng, bọ trĩ, bệnh thối đỏ, đốm đỏ, rỉ sắt. Tuy vậy, bệnh ở cấp độ thấp, chưa ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cây mía.
Trước tình hình này, ngành chức năng thành phố khuyến cáo bà con trồng mía, tập trung các biện pháp chăm sóc cây mía như đánh lá mía, bón phân, vô gốc, giúp cây mía phục hồi phát triển, hạn chế những thiệt hại, cũng như đảm bảo năng suất cho cây mía.
Có thể bạn quan tâm
Không chỉ có bà con trồng lúa mà các hộ làm kinh tế nông nghiệp khác cũng đang bắt đầu có những thay đổi từ tư duy đến cách làm để phù hợp với xu hướng phát triển mới.
Lần đầu tiên 80 con heo siêu năng suất sẽ được nhập từ Đan Mạch thông qua đường hàng không trị giá hơn 4,8 tỷ đồng.
Muốn làm trái nghịch mùa, chỉ cần cắt nước từ 20 ngày đến 1 tháng để cho vú sữa héo đọt, sau đó cho nước vào, bón thúc phân, xịt thêm thuốc dưỡng thì vú sữa sẽ ra bông và cho trái.
Năng suất cao, chất lượng vượt trội so với giống bình thường nhưng do đua nhau trồng nên mít Thái Lan đang rớt giá thê thảm, thậm chí thương lái chẳng chịu thu mua
Hiện nay, tỉnh Tiền Giang xây dựng được vùng dứa (khóm) chuyên canh trên 15.000 ha phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu tại huyện Tân Phước nằm trong vùng Đồng Tháp Mười. Từ đầu năm đến nay, nông dân địa phương thu hoạch được trên 160.000 tấn dứa thương phẩm, đạt khoảng 60% chỉ tiêu cả năm.