Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Nghị Phân Bón Và Hóa Chất

Hội Nghị Phân Bón Và Hóa Chất
Ngày đăng: 05/11/2014

Phân bón và hóa chất trong SX nông nghiệp đang là khoản chi phí lớn nhất trong trồng trọt của người nông dân hiện nay.

Tuy nhiên, việc quản lý mặt hàng này đang còn nhiều bất cập, nhất là tình trạng SX và kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng diễn ra tràn lan, gây thiệt hại lớn cho nông dân và làm méo mó thị trường cạnh tranh của các DN SX phân bón uy tín.

Nhằm giải quyết bài toán khó khăn về thị trường phân bón và hóa chất hiện nay, Bộ NN-PTNT thôn tổ chức “Hội nghị phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp". Hội nghị là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14 - AgroViet 2014, diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/11/2014 tại Hà Nội.

Hội nghị sẽ diễn ra vào sáng ngày 14/11 (từ 9h30 - 12h00) tại phòng hội thảo tầng 3, tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 250 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lí, các DN SX kinh doanh phân bón… đến từ Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Hội Nông dân Việt Nam, Hiệp hội Phân bón Việt Nam…, cùng đông đảo các chủ trang trại các tỉnh thành phía Bắc.

Các báo cáo tham luận tại hội nghị sẽ tập trung bàn thảo nhằm đánh giá tổng quan thị trường phân bón hiện nay tại Việt Nam, thông tin và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phân bón và hóa chất trong SX nông nghiệp đảm bảo hiệu quả và bảo vệ môi trường. Đồng thời, thảo luận và đề xuất các giải pháp đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng trong ngành phân bón và hóa chất Việt Nam.

BTC trân trọng kính mời các tổ chức, cá nhân và DN quan tâm đăng ký tham dự hội nghị. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Truyền thông và Sự kiện, Trung tâm XTTM Nông nghiệp, Số 26 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (84 4) 3755 5458 Ext: 17,18 Fax: (84 4) 3754 0131; Website: www.agritrade.com.vn/agroviet.com.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Cua Biển Ở Nghĩa Hưng (Nam Định) Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Cua Biển Ở Nghĩa Hưng (Nam Định)

Trước đây ở Nghĩa Hưng (Nam Định) cua biển từng là mặt hàng xuất khẩu được khách hàng ưa chuộng, đem lại nguồn thu lớn cho ngư dân ở các xã ven biển của huyện. Lượng cua biển này đều được khai thác từ tự nhiên, người dân chưa biết cách duy trì nguồn giống để phát triển nghề nuôi cua biển nên sản lượng khai thác cua biển tự nhiên ngày càng khan hiếm, không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Những năm gần đây, nhiều hộ nuôi thủy sản của huyện đã tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất giống cua biển từ các tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, Khánh Hòa… để áp dụng vào thực tế tại địa phương.

09/02/2013
Nghề Nuôi Lươn Đã Thật Sự Giúp Giảm Nghèo Nghề Nuôi Lươn Đã Thật Sự Giúp Giảm Nghèo

Đến xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang bạn sẽ cảm thấy rất ngỡ ngàng bởi màu sắc sân vườn phía trước nhiều ngôi nhà rất ư là lạ mắt. Trong xanh thẫm mượt mà của cỏ cây, có màu xanh dương đậm của những tấm bạt ni-lon được che chắn thành hình chữ nhựt, mỗi ô chừng vài chục mét vuông. Trong bể có lục bình, điên điển đang trổ ra những bông hoa sắc màu mát dịu. Những cái bể ấy dùng để nuôi lươn đó bạn ạ! Điểm qua hành trình của con lươn từ tự nhiên đi vào bồn bể, bạn sẽ thầm cảm ơn bao người nông dân chân chất đã cần mẫn sớm hôm để tạo thêm nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho đời.

17/02/2013
Ngày Đầu Thu Mua Lúa, Gạo Tạm Trữ - Giá Lúa Nhích Dần Lên Ngày Đầu Thu Mua Lúa, Gạo Tạm Trữ - Giá Lúa Nhích Dần Lên

Ngày 20-2, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) chính thức triển khai mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo (tương đương 2 triệu tấn lúa). Người dân ĐBSCL hy vọng đây là giải pháp khắc phục tình trạng lúa hàng hóa ùn ứ trong dân, giá lúa sụt giảm khi vào vụ thu hoạch đông ken.

22/02/2013
Kinh Nghiệm Nuôi Tôm Theo Mô Hình Mới Kinh Nghiệm Nuôi Tôm Theo Mô Hình Mới

Trong năm qua, toàn tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện thả tôm nuôi với diện tích 1.470 ha (67% tập trung tại khu vực Đầm Nại, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận), vượt 40% kế hoạch năm, trong đó có 194 ha tôm sú và 1.276 ha tôm thẻ chân trắng. Song do bệnh hội chứng tôm chết sớm (EMS) xuất hiện, lây lan trên diện rộng tại các vùng nuôi trọng điểm với diện tích 625 ha (chiếm 45% diện tích thả nuôi toàn tỉnh và tập trung 82% diện tích bệnh tại Đầm Nại) đã làm cho sản lượng thu hoạch chỉ đạt 87% kế hoạch.

27/02/2013
Thoát Nghèo Nhờ Cá Tai Tượng Thoát Nghèo Nhờ Cá Tai Tượng

Qua nhiều năm, ông Võ Văn Vân (KP. Đông, phường Vĩnh Phú, TX.Thuận An - Bình Dương) thử nhiều mô hình nông nghiệp khác nhau từ trồng cây ăn trái, đến chăn nuôi… nhưng đều không mang lại hiệu quả. Chỉ khi quyết định nuôi cá tai tượng, ông mới thực sự thoát nghèo.

05/03/2013