Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Sản Xuất Rau An Toàn

Hỗ Trợ Sản Xuất Rau An Toàn
Ngày đăng: 17/12/2014

Vụ đông năm nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Dũng xây dựng mô hình 10 ha rau an toàn tại xã Cảnh Thụy.

Tham gia sản xuất, nông dân được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc rau theo hướng VietGAP, hỗ trợ giống, một phần phân bón. Các loại rau gồm: Su hào, cải bắp, súp lơ… Rau sinh trưởng, phát triển tốt, thời điểm này bắt đầu cho thu hoạch.

Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là cơ sở để ngành nông nghiệp cấp chứng nhận vùng rau VietGAP tại địa bàn, xúc tiến thương mại, tiêu thụ thuận lợi.

Nguồn bài viết: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/135181/ho-tro-san-xuat-rau-an-toan.html


Có thể bạn quan tâm

Người Trồng Thanh Long Tính Chuyện Lâu Dài Người Trồng Thanh Long Tính Chuyện Lâu Dài

Chưa bao giờ vào vụ mùa mà giá thanh long cao và khan hiếm như năm nay. Nhiều hộ trồng thanh long chấp nhận cắt bỏ vài lứa trái hàng mùa để cây tập trung dinh dưỡng nuôi dây chuẩn bị cho vụ chong đèn. Từ cách thức canh tác “bào mòn” sức phát triển của cây đến nay người trồng thanh long Bình Thuận đang hướng đến sản xuất bền vững, lâu dài…

17/07/2014
Buông Câu Giữa Biển Buông Câu Giữa Biển

Mồi câu là lông gà trắng, là vải kim tuyến hoặc cá nục, cá cơm… Cần câu chỉ đơn giản những sợi cước mảnh, dài gắn từ 5 đến 15 lưỡi câu. Hành trang của nghề câu chỉ có thế. Ấy vậy mà trải qua không biết bao thăng trầm, những ngư dân vẫn lặng lẽ cùng thuyền nan thẳng tiến ra biển để giữ lấy nghề xưa.

05/12/2014
Phó Thủ Tướng Yêu Cầu Cấm Biển Ngay Hôm Nay Phó Thủ Tướng Yêu Cầu Cấm Biển Ngay Hôm Nay

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương hoãn tất cả các hoạt động chưa cần thiết, tập trung kiểm tra toàn bộ hệ thống tiêu, hồ chứa, các vùng xung yếu... thực hiện cấm biển ngay trong hôm nay (17/7), trong ngày mai (18/7), không để ngư dân còn hoạt động trên biển.

18/07/2014
Trà Vinh Nuôi Tôm Tự Phát Phá Vỡ Quy Hoạch Ngành Điện Trà Vinh Nuôi Tôm Tự Phát Phá Vỡ Quy Hoạch Ngành Điện

Theo quy hoạch của ngành điện Trà Vinh, sản lượng điện cho nuôi tôm vỏn vẹn 670.000 kWh. Nhưng chỉ tính đến năm 2013, sản lượng điện thực tế phục vụ nuôi tôm đã lên tới 34 triệu kWh, gấp hàng chục lần quy hoạch. Sự lệch pha giữa quy hoạch nông nghiệp và quy hoạch điện đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh của bà con.

18/07/2014
Làng Chuối Tịnh Hà Sau Làng Chuối Tịnh Hà Sau "Cơn Bão"

Sau vụ việc cơ sở thu mua chuối ngâm hóa chất của ông Hoàng Phú Tới bị xử phạt, người trồng chuối ở Tịnh Hà (Sơn Tịnh) lại bắt đầu một mùa chuối mới với đầy hy vọng. Tuy vậy, nỗi lo mất mùa vẫn đè nặng lên người trồng chuối nơi đây.

05/12/2014