Hỗ Trợ Sản Xuất Rau An Toàn
Vụ đông năm nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Dũng xây dựng mô hình 10 ha rau an toàn tại xã Cảnh Thụy.
Tham gia sản xuất, nông dân được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc rau theo hướng VietGAP, hỗ trợ giống, một phần phân bón. Các loại rau gồm: Su hào, cải bắp, súp lơ… Rau sinh trưởng, phát triển tốt, thời điểm này bắt đầu cho thu hoạch.
Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là cơ sở để ngành nông nghiệp cấp chứng nhận vùng rau VietGAP tại địa bàn, xúc tiến thương mại, tiêu thụ thuận lợi.
Nguồn bài viết: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/135181/ho-tro-san-xuat-rau-an-toan.html
Related news
Lẽ ra, khi được nâng cấp, sửa chữa, nạo vét, hồ chứa nước An Vang sẽ mở rộng diện tích tưới, thế nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Chuyện tréo ngoe này đã diễn ra tại tổ 3 (thôn An Lâm, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức) từ tháng 7.2012 đến nay.
Trước thực trạng tôm thẻ chân trắng (TTCT) đang thắng thế tôm sú vì được mùa, được giá thì việc vụ nuôi tới người dân chuyển sang nuôi TTCT là xu thế tất yếu. Để hiểu hơn về vấn đề này, TSVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Tùng (ảnh), Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản.
Nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhiều cánh đồng lúa non bị khô hạn nghiêm trọng, không ít diện tích lúa bị cháy rụi…
Tại thị trấn Long Phú, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng), đang diễn ra tình trạng phá mía đào ao nuôi tôm rầm rộ. Theo số liệu của ngành Nông nghiệp, thị trấn Long Phú là một trong 3 địa phương có diện tích trồng mía lớn của huyện Long Phú với diện tích trên 200ha…
Phát triển “nóng” hoạt động chế biến, kinh doanh trong khi diện tích vườn trồng ngày càng giảm, năng suất thấp, khiến ngành điều ngày càng phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu.