Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Khẩn Cấp Khống Chế Dịch Bệnh Trên Tôm

Hỗ Trợ Khẩn Cấp Khống Chế Dịch Bệnh Trên Tôm
Ngày đăng: 16/05/2012

Thủ tướng Chính phủ ngày 14.5 đã phê duyệt danh mục Dự án “Hỗ trợ khẩn cấp khống chế sự lây lan dịch bệnh chưa được xác định trên tôm”.

Dịch bệnh sữa trên tôm hùm khiến nông dân thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Thời gian qua, dịch bệnh trên tôm xảy ra khá nghiêm trọng ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với hơn 30 nghìn hộ nuôi tôm bị thiệt hại. Tại một số tỉnh như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, bệnh xuất hiện trên 60% diện tích nuôi tôm.

Dự án nói trên sẽ cung cấp tôm giống tới 2.000 hộ nghèo nuôi tôm cho vụ tiếp theo. Đồng thời, dự án cũng hỗ trợ các nghiên cứu, kỹ thuật nhằm xác định nguyên nhân dịch bệnh, cải thiện an toàn sinh học trong nuôi tôm...

Có thể bạn quan tâm

Ngư Dân Miền Trung Được Mùa Khai Thác Thủy Sản Ngư Dân Miền Trung Được Mùa Khai Thác Thủy Sản

Sáu tháng đầu năm, sản lượng khai thác thủy sản tại hầu hết các tỉnh miền Trung đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Ngư dân các tỉnh đã tích cực đóng mới, cải hoán tàu cá để vươn khơi.

28/06/2012
Phát Hiện Bảo Bối Từ Cây Mướp Phát Hiện Bảo Bối Từ Cây Mướp

Tại huyện Trưởng Phong, mọi người đều biết thành công hôm nay của anh Đồng Trưởng Viễn gắn liền với một quãng thời gian đau buồn trong quá khứ. Anh đã từng phải hứng chịu nỗi đau khi vợ và con gái anh đều qua đời do khó sinh. Để chạy trốn khỏi nỗi buồn, anh đã bỏ công việc làm báo, chuyển về nông thôn ở ẩn. Tuy nhiên, chính bởi giai đoạn chạy trốn nỗi buồn này lại giúp anh trở thành người dẫn đầu trong nghề trồng mướp tại huyện Trưởng Phong.

22/03/2012
Chạy Theo Phong Trào, Hàng Loạt Địa Phương Khổ Vì Dư Thừa Sắn Chạy Theo Phong Trào, Hàng Loạt Địa Phương Khổ Vì Dư Thừa Sắn

Năm 2011, nước ta đã thu được về hơn 1 tỷ USD từ xuất khẩu sắn. Thấy sắn bán được, nhiều địa phương đã đua nhau mở rộng diện tích trồng sắn. Bất ngờ là năm nay Trung Quốc ngừng nhập khẩu sắn của VN, dẫn tới giá sắn bị rớt thê thảm tại nhiều địa phương.

21/03/2012
Kinh Nghiệm Chăm Sóc Sầu Riêng Đạt Năng Suất Cao Kinh Nghiệm Chăm Sóc Sầu Riêng Đạt Năng Suất Cao

Vườn sầu riêng có diện tích 3 ha của chị Nguyễn Thị Thanh Hà ở tổ 2, ấp 2, thị trấn Chơn Thành (Chơn Thành - Bình Phước) được trồng từ năm 1998. Trong 14 năm, khi rất nhiều nhà vườn phá bỏ loại cây này để trồng cao su vì sầu riêng bị chết hàng loạt thì ngược lại, vườn sầu riêng của chị Hà vẫn luôn xanh tốt, duy trì số cây ổn định và cho năng suất cao.

28/06/2012
Tăng Thu Nhập Từ Nuôi Trăn Tăng Thu Nhập Từ Nuôi Trăn

Trong thời điểm dịch bệnh trên vật nuôi như hiện nay, một mô hình chăn nuôi mới đang dần mở ra hướng tích cực, bởi ít gặp rủi ro lại nhẹ công chăm sóc. Đó là mô hình chăn nuôi trăn của một số hộ dân thuộc ấp Thượng, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

23/04/2012