Hỗ Trợ Hợp Tác Xã Hành Tím Vĩnh Châu Tìm Kiếm Thị Trường Trong Và Ngoài Nước

Theo lãnh đạo Hợp tác xã (HTX) hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng), hiện đơn vị có 60 hộ xã viên với diện tích sản xuất khoảng 40 ha, cho sản lượng hành thương phẩm khoảng 720 tấn. Từ khi được thành lập cuối tháng 3/2014 đến nay, HTX hành tím Vĩnh Châu đã có dịp tham gia nhiều đoàn xúc tiến thương mại trong, ngoài nước và các cuộc hội chợ để giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường.
Các hoạt động này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm để người tiêu dùng biết và gặp gỡ các nhà phân phối kết nối cung cầu, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Đối với hành tím Vĩnh Châu, những năm trước đây, thị trường tiêu thụ phần lớn là xuất khẩu sang Inđônêsia. Tuy nhiên, vài năm gần đây, do thị trường này đặt ra các rào cản kỹ thuật, nên đã gây khó khăn cho việc tiêu thụ. Việc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại do Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa phối hợp với các sở ngành của tỉnh hỗ trợ đã giúp HTX hành tím Vĩnh Châu có bước phát triển đúng hướng.
Từ sự hỗ trợ của Dự áp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, lãnh đạo HTX hành tím Vĩnh Châu được tỉnh hỗ trợ tham gia đoàn đi xúc tiến tại Lào, dự hội nghị gặp gỡ các nhà phân phối tại TP. Hồ Chí Minh và gần đây nhất là được hỗ trợ dự hội chợ tại MDEC Sóc Trăng 2014, giúp cho HTX tiếp xúc nhiều với người tiêu dùng và các thị trường trong, ngoài tỉnh.
Nguồn bài viết: http://www.soctrang.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c4/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3gLR1dvZ09LYwOL4GAnA08TRwsfvxBDRxNXA_2CbEdFAHq6-KI!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/web+content/soctrangsite/trangchu/tintucsukien/kinhtehoptacdautu/hotrohanhtimvinhchau
Có thể bạn quan tâm

Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đã bắt đầu cho thu hoạch. Theo ông Vũ Đình Bát, Chủ tịch Hiệp Hội sản xuất và tiêu thụ vải thiều Thanh Hà, giá bán vải quả tại vườn ngày 5 - 6 là 15 nghìn đồng/kg, tăng từ 4.000 - 6.000 đồng/kg so với năm ngoái. Nguyên nhân là do thị trường Trung Quốc tiêu thụ ngày càng nhiều, sản lượng vải thiều Bắc Giang giảm.

Sau nhiều năm tìm đầu ra ở thị trường nước ngoài, thanh long ruột đỏ, một trong những trái cây đặc sản của tỉnh Trà Vinh đã chính thức được xuất khẩu sang thị Mỹ.

Ngày 22-1, Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở NN&PTNT Hậu Giang tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả 2 năm thực hiện dự án nghiên cứu ảnh hưởng biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Đồng bằng sông Cửu Long (CLUES) tại tỉnh Hậu Giang.

Về xã Lão Hộ trong một chiều mưa xuân, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên vì sự đổi khác của khung cảnh làng xóm nơi đây. Con đường làng đất đỏ chạy dài xưa kia nay đã được bê tông hoá hoàn toàn, xung quanh là những toà nhà cao tầng khang trang.

Sau một thời gian tuột dốc, gần đây hành tím đã tăng giá trở lại, nông dân trồng hành đang mong có vụ mùa bội thu. Tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng - nơi có diện tích trồng hành tím lớn nhất ĐBSCL, giá hành tím thương phẩm thương lái thu mua đang ở mức 15.000 đồng/kg