Hiệu Quả Bước Đầu Của Mô Hình Nuôi Ốc Hương Ở Ninh Thuận

Với 3 hộ ở xã Tri Hải - Ninh Hải - Ninh Thuận tham gia mô hình nuôi ốc hương thương phẩm, diện tích thả nuôi trên 1 ha, với 150 vạn con giống, trong đó Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản III hỗ trợ 50 vạn con.
Sau khoảng 5 tháng thả nuôi đã có 2 hộ tham gia mô hình thu hoạch ốc hương thương phẩm năng suất đạt bình quân 6,6 tấn/ha, tổng sản lượng thu hoạch 4,8 tấn. Giá bán tại thời điểm thu hoạch là 135.000 – 180.000 đồng/kg, đạt lợi nhuận từ 30.000 đến 80.000 đồng/kg. Theo đánh giá, mô hình nuôi đạt và vượt các chỉ tiêu về năng suất cũng như sản lượng đề ra.
Có thể bạn quan tâm

Kết thúc vụ sản xuất lúa hè thu, ruộng được “nghỉ” từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11. Tận dụng khoảng thời gian này, một số nông dân ở huyện Nghĩa Hành đã sản xuất rau màu hoặc chăn thả gia súc ngay trên đồng ruộng không sản xuất cho thu nhập cao…

Tuy đã là thời điểm cuối vụ, thế nhưng dọc theo tuyến đường liên huyện Sơn Hà - Ba Tơ, trái đắng được các đại lý thu mua đem phơi rất nhiều.

Trong những năm qua, ngành nông nghiệp Tuy Phước đã có những đóng góp quan trọng, thúc đẩy KT-XH của huyện phát triển, trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản bình quân hằng năm tăng 5,1%; chiếm 36% trong cơ cấu kinh tế của huyện.

UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ KH&CN về nhiệm vụ thuộc dự án “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất muối sạch, muối tinh và hình thành liên kết theo chuỗi giá trị giữa BIDISALCO với diêm dân tại Bình Định” thực hiện năm 2015.

Ông Võ Minh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn), cho biết: Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân làm Nhà nước hỗ trợ, dân hưởng lợi” và “Xã có công trình dân có việc làm”.