Hành tây Đà Lạt giá cao kỷ lục

Nhiều nhà vườn Đà Lạt cho biết, do thời tiết những tháng vừa qua không thuận lợi, sản lượng hành tây không đạt như các năm trước, cộng với hàng Trung Quốc nhập về không nhiều nên giá hành tây Đà Lạt hiện ở mức cao chưa từng có.
Hồi tháng 5 và 6 vừa qua, giá hành tây Đà Lạt chỉ ở mức 1.800-2.500 đồng một kg, người trồng hành lỗ nặng, thậm chí một số lượng khá lớn phải mang đổ bỏ vì cất trữ quá lâu bị thối.
Còn hiện tại, giá mặt hàng này đã lên tới 30.000 đồng một kg nhưng rất ít người có hành bán.
Trong khi đó, hành tây Trung quốc tại chợ Đà Lạt tuy nhìn bắt mắt nhưng giá chỉ bằng một nửa sản phẩm địa phương, dao động 15.000-17.000 đồng một kg.
Theo các nhà vườn, hành đang thu hoạch là hành F2, được lấy giống từ những củ hành chính vụ có kích cỡ nhỏ đem trồng lại.
Loại hành này củ thường không to và căng tròn như hành chính vụ (ươm trồng từ hạt nhập khẩu) và cũng không cất trữ được trong kho vì trồng vào những tháng mùa mưa.
Từ nửa tháng 11 đến cuối tháng 12 hằng năm mới là thời điểm nhà vườn Đà Lạt trồng hành tây chính vụ, sản lượng lên đến hàng chục nghìn tấn.
Có thể bạn quan tâm

Ban chỉ đạo điều tiết nước tỉnh Bạc Liêu vừa thông báo lịch điều tiết nước 15 ngày đầu tháng 5. Việc mở, đóng cống ở vùng mặn và vùng ngọt nhằm trữ nước ngọt phục vụ sản xuất lúa hè thu, bảo đảm nước mặn cho vùng nuôi tôm phía Bắc Quốc lộ 1A.

Hộ nuôi tôm ở huyện Tuy An (Phú Yên) gặp nhiều khó khăn khi tôm nuôi bị dịch bệnh trên diện rộng. Các cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An cho biết, tình trạng dịch bệnh xảy ra gây hại trên tôm nuôi vụ I/2015 ở địa phương này đã và đang diễn biến khá phức tạp.

Hiện sản lượng đánh bắt thủy sản của Quảng Ngãi đã lên tới 4.000-5.000 tấn, đạt được khoảng 40% kế hoạch đánh bắt cả năm. Thời điểm này, những đoàn tàu đánh cá xa bờ của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trở về sau hàng tháng trời khai thác trên biển khơi. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, thời tiết tương đối thuận lợi nên bà con ngư dân đánh bắt được nhiều loại thủy sản, giá bán cao.

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận tại Công văn số 781/SNN-TS ngày 14/4/2015 về việc đề nghị cấm nghề cào Banh lông trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Không tham vọng xây dựng trang trại bò cả trăm nghìn con như của Hoàng Anh Gia Lai hay Vinamilk, Bí thư Hà Nam cho biết mỗi hộ nuôi bò của tỉnh sẽ là một doanh nghiệp sở hữu khoảng 50 con trong mỗi “biệt thự”.