Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hà Nội Kiểm Soát Chặt Chẽ Việc Nhập Khẩu Cá Tầm

Hà Nội Kiểm Soát Chặt Chẽ Việc Nhập Khẩu Cá Tầm
Ngày đăng: 22/03/2014

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an TP tăng cường công tác phối hợp liên ngành, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu thuỷ sản giống, thuỷ sản nhập khẩu, đặc biệt là cá tầm.

Theo đó, các cơ quan chức năng cần tập trung kiểm tra điều kiện sản xuất kinh doanh đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh cá tầm; xử lý triệt để các đường dây vận chuyển, các vụ việc vi phạm trong buôn lậu, vận chuyển trái phép thuỷ sản giống, động vật thuỷ sản và sản phẩm động vật thuỷ sản, đặc biệt là cá tầm qua biên giới; nghiêm cấm việc xác nhận để hợp thức hoá nguồn gốc đối với thuỷ sản không rõ nguồn gốc, nhập lậu qua biên giới.


Có thể bạn quan tâm

Tăng Cường Quản Lý Xuất Khẩu Gạo Tăng Cường Quản Lý Xuất Khẩu Gạo

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thóc, gạo hàng hóa theo dõi sát tình hình sản xuất, sản lượng...

12/09/2014
Malaysia Mua 200.000 Tấn Gạo Của Thái Qua Thỏa Thuận Tư Nhân Malaysia Mua 200.000 Tấn Gạo Của Thái Qua Thỏa Thuận Tư Nhân

Nguồn tin từ các nhà xuất khẩu cũng cho biết BERNAS đang đàm phán để mua thêm 200.000 tấn gạo từ kho dự trữ thóc gạo của Chính phủ Thái Lan thông qua thỏa thuận liên chính phủ.

12/09/2014
Phát Triển Bò Lai Bán Thâm Canh Ở Hải Lăng Phát Triển Bò Lai Bán Thâm Canh Ở Hải Lăng

Là vùng thuần nông, đời sống của người dân huyện Hải Lăng (Quảng Trị) chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên nhìn chung thu nhập của người dân còn thấp. Để tìm hướng phát triển mới cho nông nghiệp, đặc biệt là trong chăn nuôi, thời gian qua huyện đã thực hiện nhiều chính sách, giải pháp đồng bộ để phát triển mạnh đàn bò lai trên địa bàn nhằm nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.

12/09/2014
Thả Tôm Sú Với Rong Câu Chung Hồ Thả Tôm Sú Với Rong Câu Chung Hồ

Lâu nay, “bài toán” làm đau đầu người nuôi tôm sú trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là vấn đề chất thải của tôm, thức ăn thừa, phù sa tích tụ sau mỗi chu kỳ nuôi tồn lắng dưới đáy ao hồ cùng với nguồn nước thải từ ao nuôi tôm gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sinh thái.

12/09/2014
Kết Hợp Phát Triển Kinh Tế Gia Đình Với Bảo Vệ Rừng Và Môi Trường Sinh Thái Kết Hợp Phát Triển Kinh Tế Gia Đình Với Bảo Vệ Rừng Và Môi Trường Sinh Thái

Với phương châm: “Phát triển mô hình kinh tế hộ gia đình, kinh tế trang trại phải gắn với bảo vệ, phát triển rừng và bảo vệ môi trường sinh thái”, thời gian qua, nhiều hộ dân ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã có hướng đi mới trong lao động, sản xuất và ý thức rất cao trong việc tích cực thực hiện tốt giữ gìn, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.

12/09/2014