Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gừng Nhóng Giá, Hút Hàng

Gừng Nhóng Giá, Hút Hàng
Ngày đăng: 29/09/2013

Hiện nay, gừng củ tại các chợ không đủ nguồn hàng để cung cấp cho thị trường. Anh Nguyễn Thanh Tuấn, nông dân xã Khánh Hòa (Châu Phú - An Giang) cho biết: Đang vào thời điểm cuối vụ thu hoạch nên nguồn cung giảm đáng kể khiến giá gừng tăng lên.

Hiện, giá gừng mua tại rẫy của nông dân từ 15.000 đến 18.000 đồng/kg, tăng khoảng 3.000 đồng/kg so tuần trước. Đây là điều kiện thuận lợi để nông dân thu lãi cao nhưng họ không đủ gừng bán cho thương lái.

Anh Phan, bạn hàng tại chợ Châu Long (TP. Châu Đốc) cho biết thêm: “Hổm rày, tôi thu mua gừng tại xã Khánh Hòa nhưng giờ cũng không còn nhiều. Sắp tới, tôi phải mua gừng ở vùng núi tuy chất lượng không bằng gừng trồng trên đất cồn nhưng đang lúc hút hàng nên mình cũng dễ bán”.


Có thể bạn quan tâm

Trồng rau trong nhà màng công nghệ cao tạo nguồn thu lớn Trồng rau trong nhà màng công nghệ cao tạo nguồn thu lớn

Ở cụm 2, xã Vân Phúc (huyện Phúc Thọ - Hà Nội) có mô hình trồng rau trong nhà màng công nghệ mới với hệ thống tưới, bón hoàn toàn khép kín cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Đó là vườn rau của ông Vũ Văn Sáu.

25/09/2015
Hàng trăm ha lúa bị lũ nhấn chìm Hàng trăm ha lúa bị lũ nhấn chìm

Nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tạo nên các trận lũ (từ trên các núi tuôn xuống), mang theo cát bùn nhấn chìm hàng trăm ha lúa ruộng ven chân núi của nông dân huyện miền núi Tri Tôn, An Giang.

25/09/2015
Kỳ lạ gà mái mọc sừng như tê giác Kỳ lạ gà mái mọc sừng như tê giác

Con gà mái 2 năm tuổi bỗng nhiên mọc sừng như tê giác khiến nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng đến tận nhà xem và ra giá đến 10 triệu đồng.

25/09/2015
Nhiều HTX tiền chia lãi chỉ đủ mua bim bim Nhiều HTX tiền chia lãi chỉ đủ mua bim bim

Ở nhiều nơi, người dân không thể nhớ nổi mình được chia lãi bao nhiêu từ hoạt động có hiệu quả của HTX. Nhiều người nói rằng, HTX tiền chia lãi chỉ đủ mua… gói bim bim cho cháu nhỏ.

25/09/2015
Giá gà đắt gấp 3 do thương lái Giá gà đắt gấp 3 do thương lái

Thị trường gia cầm bị thương lái chi phối, người chăn nuôi thua thiệt, giá cao khiến sản phẩm Việt Nam khó cạnh tranh khi hội nhập.

25/09/2015