Giống Thanh Long Ruột Đỏ H14 Long Định

Sau một thời gian trồng giống thanh long ruột đỏ H14 Long Định , đến nay trang trại 12ha của anh Út ở Tân Thành Bả Rịa Vũng Tàu phát triển rất tốt. Thanh Long ruột đỏ giống H14 này cho trái quanh năm và rất sai trái. Anh Út đã sản xuất thanh long theo mô hình global-gap Nhờ vào quy trình công nghệ mới này mà trang trại thanh long ruột đỏ của anh Út sản xuất rất thành công.
Được biết, giống thanh long ruột đỏ là của viện cây ăn quả miền Nam - Long Định 1, tỉnh Tiền Giang, tác giả lai giống là nhóm thạc sỹ Oanh Yến. Cây sinh trưởng mạnh, cành to và dài. Khả năng cho hoa và đậu trái khoảng từ 6 đến 8 tháng sau khi trồng, cho quả tập trung từ tháng 3 - 10. Quả to, có trọng lượng trung bình 400 - 450 gam, tai quả dày và xanh với chóp tai màu đỏ.
Quả chín có màu đỏ tươi và bóng đẹp, thịt quả đỏ và ngọt. Cây cho năng suất rất cao. Thanh long ruột đỏ là cây mới được trồng ở nước ta, đặc điểm của loại quả này là màu sắc hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng cao… được người tiêu dùng ưa chuộng; cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh không khác so với thanh long ruột trắng; giá thanh long ruột đỏ cao hơn so với thanh long ruột trắng.
Sản phẩm săp tới sẽ đưa vào các siêu thị lớn và xuất khẩu. Đã có khá nhiều đơn vị và cá nhân đến trang trại thanh long ruột đỏ của anh Út để tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm. Dự kiến năm 2010 anh Út sẽ tăng diện tích trồng lên 20 ha.
Nếu ai quan tâm hoặc muốn tìm hiểu thêm về giống thanh long này, xin vui lòng liên lạc theo địa chỉ:
Địa chỉ: Ấp Trảng Lớn, Xã Hắc Dịch, H Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu ( Long Thành cũ)Email : phuchl2009@yahoo.com.vn
ĐT: 0903 082 999ĐC: 634 XVNT –F25 , Bình Thạnh HCM
Hoặc
Địa chỉ: 256/7 ấp Ngãi Thuận, xã Thân Cữu Nghĩa, Châu Thành,TG
ĐT 0919 838 364 / 0733857808Email: vosang77@yahoo.com.vn
Có thể bạn quan tâm

Mô hình đang được thực hiện với 50ha gieo cấy giống lúa Nàng Xuân và 1,5ha gieo cấy giống lúa nếp Lang Liêu tại 2 xã Tư Mại và Thắng Cương. Qua tham quan đầu bờ, các đại biểu đánh giá cao những ưu điểm vượt trội của 2 giống lúa này so với giống đối chứng Khang dân 18 như thời gian sinh trưởng tương đương với Khang dân, khả năng kháng bệnh khá, chống đổ tốt và hiệu quả kinh tế cao

Trong năm 2010, Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Mía đường đã tiến hành nhập nội và đang tiến hành sơ tuyển một số giống mía mới của Thái Lan

Chữ đường cao, đạt từ 12-13 CCS. Năng suất mía cao, đạt trung bình từ 93,75 – 106,25 tấn/ha trong điều kiện không tưới (chỉ sử dụng nước mưa) và đạt từ 112,5-137,5 tấn/ha trong điều kiện có tưới. Đường kính thân to 3-3,5 cm

Giống Syn 6 là giống lúa lai 3 dòng, được lai tạo và tuyển chọn bởi sự hợp tác giữa Công ty Syngenta và Viện Khoa học Nông nghiệp Tứ Xuyên (Trung Quốc), được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận vào tháng 8/2006

Hồng Phi F1 là giống đu đủ mới của Đài Loan, cây phát triển rất khỏe và có quả sớm, tỷ lệ đậu quả cao.