Giống Mía ROC 16 Đạt Trên 9 Chữ Đường
Vụ mía 2014-2015, toàn tỉnh Hậu Giang trồng được 12.559ha, trong đó, các giống mía chín sớm (ROC 16) chiếm khoảng 50% diện tích. Hiện tại, các ruộng mía đã có thời gian từ 8-10 tháng tuổi. Từ giữa tháng 8 đến nay, Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) đã phối hợp với ngành chức năng của TX.Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp tổ chức 4 đợt đo thăm dò chữ đường (CCS) tại một số ruộng mía của người dân.
Kết quả đo đến ngày 5-9, giống mía ROC 16 đạt chữ đường cao nhất, bình quân 9,1 CCS; riêng chữ đường của các giống còn lại vẫn thấp, điển hình: R 570 (7,8 CCS), QĐ 11 (7 CCS), K88 - 92 (6,4 CCS),..
Như vậy, với kết quả đo CCS trên, khi nhà máy vào vụ, những ruộng mía trồng giống ROC 16, bà con có thể thu hoạch bán cho nhà máy, các giống mía khác vẫn còn non nên cần tiếp tục chăm sóc để đạt CCS đúng quy định, tránh tình trạng bán mía non, giá thấp, hiệu quả không cao.
Có thể bạn quan tâm
Phát triển hoa, cây cảnh theo hướng hàng hóa Nghề trồng hoa, cây cảnh theo hướng hàng hóa của Quảng Nam đã định hình và có những bước phát triển mạnh trong thời gian qua, đem lại thu nhập lớn cho các nông hộ trên địa bàn tỉnh.
Vào vụ hoa tết Thời điểm này, nông dân nhiều nơi đang tất bật chuẩn bị vào vụ hoa tết. Từ tờ mờ sáng, trên những cánh đồng cát trắng rộn rịp bóng nông dân tưới nước, chăm bón để những chậu hoa kịp khoe sắc trong dịp Tết Nguyên đán.
Nạo vét kênh mương giải thủy ở xã Bình Giang sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng ; Trong khi chưa lấy ý kiến đầy đủ từ người dân, doanh nghiệp đã nạo vét kênh tiêu giải thủy với độ sâu quá mức, làm ảnh hưởng không nhỏ đến diện tích đất canh tác và bảo vệ môi trường vùng cát.
Gần 26 tỷ đồng thực hiện đầu tư xây dựng nông thôn mới Tin từ UBND huyện Nam Giang cho biết, trong 5 năm (2011 - 2015), địa phương đã huy động thực hiện đầu tư xây dựng nông thôn mới đạt gần 26 tỷ đồng (trong đó, có hơn một nửa từ nguồn vốn hỗ trợ trực tiếp chương trình nông thôn mới của Trung ương).
Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp - nông thôn Hôm qua 12.11, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng thường trực HĐND tỉnh có cuộc làm việc với Sở NN&PTNT về kết quả thực hiện 3 nghị quyết của HĐND tỉnh, gồm: cơ chế đầu tư cấp nước sạch & vệ sinh môi trường nông thôn;