Giống lúa mới N25

Vụ xuân 2015, Cty mở rộng diện tích khảo nghiệm hơn 11 ha giống lúa N25, đạt năng suất 58 tạ/ha.
Vụ HT 2015, N25 tiếp tục được khảo nghiệm tại 5 vùng trồng lúa trọng điểm của Hà Tĩnh, có điều kiện sinh thái khác nhau và trên các chân đất khác nhau.
Vụ này, N25 có TGST ngắn (85 - 90 ngày ở vụ HT) trong điều kiện gieo thẳng, có khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện bất thuận khá, chất lượng gạo ngon, cơm mềm, hạt gạo trắng, nhỏ dài, mẫu mã đẹp, khả năng thích ứng rộng trên nhiều vùng sinh thái khác nhau, gieo cấy được cả hai vụ trên nhiều chân đất khác nhau; đặc biệt là vùng đất cát, pha cát, đất vàn, vàn cao.
Từ kết quả qua 3 vụ khảo nghiệm, Cty đề nghị Sở NN-PTNT Hà Tĩnh cho mở rộng SX từ vụ xuân 2016 trên các chân đất khác nhau để có kết luận chính xác hơn. Đồng thời mong muốn các cấp, các ngành tạo điều kiện để Cty mua bản quyền giống lúa này.
Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước thích ứng với thời tiết khô hạn là xu hướng được bà con nông dân các địa phương chú trọng thực hiện để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Những mô hình hiệu quả

Niên vụ mía 2015 - 2016, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) xuống giống 7.800ha, đến nay đã trên 6 tháng tuổi phát triển tốt. Theo dự kiến từ ngành nông nghiệp, khoảng giữa tháng 9 sẽ bước vào vụ thu hoạch đối với mía ROC 16 và các giống mía chín sớm, các giống mía chín muộn sẽ được nông dân thu hoạch vào tháng 10.

Cùng với việc mở cửa thêm nhiều thị trường từ nay đến cuối năm, XK rau quả năm 2015 đang mở ra cánh cửa có thể tạo đột phá, cán đích 2 tỉ USD.

Dù Đồng Nai chưa bước vào mùa thu hoạch rộ ngô vụ hè thu (dự kiến vào giữa tháng 8), nhưng giá ngô thương phẩm hiện đang sụt giảm, trong khi đó trồng ngô lấy thân lại được giá...

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Nam (Bắc Giang), năm nay toàn huyện có 620 ha nhãn cho thu hoạch, sản lượng ước đạt hơn 5 nghìn tấn (tập trung ở các xã: Đan Hội, Đông Hưng, Lục Sơn, Đông Phú), tăng tương ứng 20 ha và 500 tấn so với năm ngoái.