Trang chủ / /

Giống Gà Nòi Chân Vàng

Giống Gà Nòi Chân Vàng
Ngày đăng: 09/03/2012

Anh Tứ, chủ trang trại cho biết, trước đây gia đình anh nuôi rất nhiều loại giống gà như Tam Hoàng, Lương Phượng, ri, sao… Tuy nhiên sau một thời gian chăn nuôi thì thị trường không còn ưa chuộng nữa, mà thích thịt gà thả vườn với yêu cầu là chân màu vàng, thịt vàng, săn chắc, thơm ngon.

 
Qua nhiều năm mày mò, anh đã lai tạo thành công giống gà nòi chân vàng. Cách làm rất đơn giản, bước đầu tiên phải tuyển chọn giống bố mẹ. Đối với gà trống phải là gà nòi (gà đá) có trọng lượng từ 3- 4 kg, chân màu vàng bao gồm cả móng và kẽ vảy, lông vàng. Còn giống mái cũng chọn gà chân màu vàng, lông vàng. Sau đó cho ghép 2 giống gà này với nhau để tạo ra giống gà F1. Ưu điểm của giống gà này là sức đề kháng cao, trọng lượng trung bình từ 1,8- 2,5 kg, thịt thơm ngon, dai, xương cứng, phẩm chất trứng cao… 
Tuy nhiên trong quá trình ghép đàn với nhau thì theo anh Tứ là nên ghép tỉ lệ 1 trống/10 mái là vừa và sau 2 năm kể từ khi gà mái đẻ trứng, thì nên thay giống bố mẹ để đảm bảo giống hậu bị sau này được tốt hơn. 
Hiện trang trại cung cấp giống của anh Tứ có diện tích khoảng 5.000 m2 với 1.000 con bố mẹ, trong đó có 100 con trống, 900 con mái. Mỗi tháng gia đình anh cung cấp cho thị trường trên dưới 3.000 con giống với giá từ 16- 18 ngàn đồng/con (từ 1- 10 ngày tuổi), sau khi trừ chi phí anh lãi hơn phân nửa. 
Hiện nhu cầu thị trường về giống gà thả vườn với tiêu chuẩn là chân vàng, thịt vàng, thơm, săn chắc là rất cao. Trang trại cung cấp giống gà của anh Tứ không đáp ứng đủ số lượng mà khách hàng nhiều nơi đặt.


Có thể bạn quan tâm

Chuối Tiêu Hồng, Cây Làm Giàu Trên Đất Bãi Chuối Tiêu Hồng, Cây Làm Giàu Trên Đất Bãi

Nhờ trồng chuối tiêu hồng trên vùng đất bãi bồi ven sông lớn ở các tỉnh phía Bắc, nhiều người dân trở nên giàu có, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng và XK.

03/03/2012
Ghép Thành Công Phật Thủ Cảnh Hình Bàn Tay Phật Ghép Thành Công Phật Thủ Cảnh Hình Bàn Tay Phật

Cây Phật thủ ghép mắt trồng trong chậu có quả màu vàng kim hình bàn tay Phật, do Công ty cổ phần giống - vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam (Vân Phú, Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã lai ghép mắt thành công và bước đầu đem lại giá trị kinh tế cao gấp 10 lần so với cách trồng phật thủ truyền thống.

03/03/2012
Max One - Giống Ngô Nếp Lai Mới Max One - Giống Ngô Nếp Lai Mới

Vụ ĐX 2011- 2012, Trạm Khuyến nông huyện Tây Sơn (Bình Định) triển khai trồng thử giống ngô nếp lai Max One trên diện tích 500 m2 (sau khi thu hoạch xong rau muống) tại ruộng của anh Lê Văn Tám (tức Tám Ngãi) tại thôn Phú Lạc, xã Bình Thành.

07/03/2012
SSC Lai Tạo Thành Công Giống Lúa Lai Cho ĐBSCL SSC Lai Tạo Thành Công Giống Lúa Lai Cho ĐBSCL

Bắt đầu tiến hành từ năm 2000, trải qua rất nhiều khó khăn, đến nay Cty CP Giống cây trồng Miền Nam đã lai tạo được một số giống lúa lai triển vọng cho khu vực ĐBSCL.

28/03/2012
Giống Lúa Lai N Ưu 89 Giống Lúa Lai N Ưu 89

Giống lúa lai 3 dòng N ưu 89 (D62A x DR911) do Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật giống cây trồng Đắc Nguyệt, Tứ Xuyên, Trung Quốc chọn tạo và độc quyền sản xuất, kinh doanh. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần giống cây trồng Bắc Ninh độc quyền phân phối.

10/05/2012