Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giám Sát, Xử Lý Các Trường Hợp Vi Phạm Bơm Agar Vào Tôm

Giám Sát, Xử Lý Các Trường Hợp Vi Phạm Bơm Agar Vào Tôm
Ngày đăng: 25/04/2014

Vừa qua, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có Công văn số 33/2014/CV-VASEP gửi các cơ quan chức năng đề nghị có các biện pháp tăng cường kiểm soát tôm có agar tại các nhà máy chế biến và các cơ sở sơ chế tôm.

Theo đó, Tổng cục Thủy sản đã ra văn bản về việc kiểm tra, xử lý các cơ sở thu gom, sơ chế bơm chích agar vào tôm nguyên liệu gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành. Tổng cục đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương tuyên truyền giáo dục, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm.


Có thể bạn quan tâm

Phú Yên Đầu Tư Công Nghệ Cấp Đông Cá Ngừ Công Suất 500 Kg/giờ Phú Yên Đầu Tư Công Nghệ Cấp Đông Cá Ngừ Công Suất 500 Kg/giờ

Sở NN-PTNT Phú Yên cho biết, Cty CP thủy sản Bá Hải đã được Bộ KH-CN chọn phối hợp với Tập đoàn ABI (Nhật Bản) tiếp nhận chuyển giao công nghệ đông lạnh sản phẩm CAS và thiết bị cấp đông có công suất 500 kg/giờ.

03/12/2014
Cây Dược Liệu Quý Được Trồng Ở Yên Ninh (Thái Nguyên) Cây Dược Liệu Quý Được Trồng Ở Yên Ninh (Thái Nguyên)

Dây Thìa canh được biết đến là loại dược liệu quý, có tác dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, loại dây này còn có nhiều công dụng khác như: kích thích tiêu hoá, chống độc… Dây Thìa canh đang được trồng nhiều ở xã Yên Ninh (Phú Lương, Thái Nguyên), góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

12/07/2014
Trái Cây Nghịch Vụ Hốt Bạc! Trái Cây Nghịch Vụ Hốt Bạc!

Vào cuối tháng 11, chúng tôi tìm đến HTX xoài Mỹ Xương (xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) khi nhà vườn bắt đầu thu hoạch xoài nghịch vụ. HTX có 24 xã viên với diện tích SX là 40 ha. Hầu hết các hộ trồng xoài ở đây đều áp dụng kỹ thuật bao trái và tập tành mô hình SX theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

03/12/2014
Có Nên Ồ Ạt Trồng Tiêu? Có Nên Ồ Ạt Trồng Tiêu?

Trong khi đó, nhiều loại cây trồng, như: cao su, điều, mía... đang lâm vào cảnh khó khăn về thị trường và giá cả. Nhiều địa phương trong đó có Đồng Nai, đang diễn ra tình trạng, nông dân ồ ạt chặt bỏ những cây trồng kém hiệu quả chuyển sang cây tiêu.

12/07/2014
Bằng Lãng (Bắc Kạn) Khai Thác Hiệu Quả Nghề Nuôi Trồng Thủy Sản Bằng Lãng (Bắc Kạn) Khai Thác Hiệu Quả Nghề Nuôi Trồng Thủy Sản

Nuôi trồng thủy sản được coi là một trong những thế mạnh của người dân xã Bằng Lãng (Chợ Đồn - Bắc Kạn) trong những năm gần đây. Nhờ con cá mà nhiều hộ dân có nguồn thức ăn để cải thiện bữa ăn hàng ngày, có thêm thu nhập để vươn lên ổn định cuộc sống và làm giàu.

14/07/2014