Giá trái đắng tăng cao
Theo lời của nhiều chủ điểm thu mua trái đắng khá lớn ở xã: Sơn Ba, huyện Sơn Hà; Ba Vì, huyện Ba Tơ... thì số lượng mua có giảm hơn so với thời điểm chính vụ cách đây khoảng 2-3 tháng, thế nhưng cũng được 5-10 kg/ngày.
Trái đắng được các đại lý thu mua đem phơi khô trước khi xuất bán
Đặc biệt hiện giá mua tăng lên rất cao, với 50.000 đồng/kg trái tươi và 110.000 đồng/kg trái khô; cao hơn gấp 2-3 lần so với đầu vụ.
Được biết trái đắng còn có nhiều tên gọi khác nhau: Khổ sâm nam, sầu đâu cứt chuột, khổ luyện tử, nha đam tử...
Đây là loại dược liệu quý, chữa các bệnh đường ruột như tiêu chảy, kiết lỵ, viêm loét dạ dày- tá tràng, đau bụng, tiêu hoá kém…
Vì vậy không chỉ cả thị trường nội địa, mà Trung Quốc rất chuộng và tiêu thụ mạnh.
Có thể bạn quan tâm
Từ đôi bàn tay trắng nhưng nhờ cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất mà giờ đây anh Võ Văn Che đã vươn lên thành tỷ phú trên đất rừng U Minh hạ
Mô hình nuôi chồn hương và sản xuất cà phê chồn của anh Cừ đã đem lại thu nhập gần cho gia đình với trên 500 triệu đồng mỗi năm.
Anh Trần Đông Nam trở thành tỷ phú với mô hình nuôi tôm kết hợp với kinh doanh dịch vụ thuốc và thức ăn nuôi trồng thủy sản
Ông Bảy “chơi ngon” lắm, đắp bờ bao bề ngang 3m cho trên 60 công khoai lang tím Nhật. Bình quân mỗi năm gia đình ông Bảy Chòi lời từ 1, 2 đến 1,5 tỷ đồng.
Sau 14 năm nằm gai nếm mật, với nhiều thất bại, cuối cùng ông Phạm Bá Tiến đã thành công, với trang trại 2.000 gốc cam Cao Phong, bưởi da xanh trên đất dốc