Giá Tôm Tăng, Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Phấn Khởi

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, từ tháng 12/2013 cho đến nay, tình hình xuất khẩu thủy sản gặp nhiều thuận lợi.
Đặc biệt, giá tôm xuất khẩu tiếp tục tăng và giữ ở mức khá cao (từ 13 - 15 USD/kg) nên doanh nghiệp sản xuất có lãi. Tuy nhiên, thị trường xuất khẩu chủ yếu hiện nay vẫn là các nước châu Á, nhất là thị trường Trung Quốc, nên doanh nghiệp cũng gặp nhiều rủi ro trong thanh toán.
Hiện nay, các doanh nghiệp đang tập trung đẩy mạnh công suất chế biến để phục vụ thị trường cuối năm và dự báo giá tôm xuất khẩu sẽ tiếp tục ở mức cao.
Có thể bạn quan tâm

Từ đầu năm đến nay, ngư dân của các ghe lưới ở các xã: Vàm Láng, Tân Điền, Tân Thành (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trúng đậm mùa cá đối. Tại ấp Rạch Bùn (Tân Thành, huyện Gò Công Đông), hầu như mỗi ghe đi thả lưới cũng bắt được ít nhất từ 1 tạ cá đối trở lên.

Ngày 12/3, Khoa Thủy sản Trường Đại học Cần Thơ Triển tổ chức Hội thảo triển khai kết quả khảo sát, nghiên cứu Dự án nuôi thủy sản bền vững theo tiêu chuẩn thương mại cho các doanh nghiệp và các hộ nuôi thủy sản tại ĐBSCL.

Thời gian gần đây, khi giá tôm thẻ chân trắng tăng cao thì nhiều hộ dân ở các xã ven biển huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã ồ ạt đào hồ nuôi tôm, bất chấp sự khuyến cáo của chính quyền địa phương và ngành chức năng.

Nhiều chuyên gia nhận định, TPP tạo ra nhiều lợi thế đối với xuất khẩu thủy sản Việt Nam khi thuế suất được giảm xuống bằng 0%. Vấn đề còn lại là các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội đó như thế nào?

Cũng như nhiều sản phẩm của địa phương trong tỉnh Quảng Ninh, cuối năm 2013 Trứng gà Tân An (TX Quảng Yên) đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp bằng quyền sử dụng nhãn hiệu.