Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Tôm Hùm Giống Và Tôm Hùm Thương Phẩm Giảm Mạnh

Giá Tôm Hùm Giống Và Tôm Hùm Thương Phẩm Giảm Mạnh
Ngày đăng: 21/06/2012

Ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản Bình Định, cho biết: Từ đầu năm đến nay, giá tôm hùm giống và tôm hùm thương phẩm giảm mạnh làm cho người nuôi tôm gặp nhiều khó khăn. Từ đầu vụ đến nay, trên địa bàn xã Nhơn Hải và phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) có 172 hộ ương nâng cấp tôm hùm lồng với tổng thể tích lồng nuôi 508 m3, số lượng tôm ương đạt 267 ngàn con. Qua thời gian ương giống từ 2 - 2,5 tháng, đến nay các hộ nuôi tôm đã xuất bán được 254 ngàn con tôm hùm giống, với giá bán chỉ giao động từ 130 - 140 ngàn đồng/con, bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, trên địa bàn thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải hiện có 82 hộ nuôi tôm hùm thương phẩm với thể tích lồng nuôi 5.745 m3. Số lượng giống thả nuôi từ đầu vụ đến nay trên 40 ngàn con. Hiện nay, bà con nuôi tôm cũng đã xuất bán tôm thương phẩm nhưng giá tôm khá thấp, chỉ từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng/kg, bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Việc giá tôm hùm hạ thấp trong thời gian qua đã làm cho hầu hết các hộ nuôi tôm ở địa phương bị thua lỗ nặng, không còn vốn để tái sản xuất.

Nguyên nhân làm giá tôm hùm giống và tôm hùm thương phẩm năm nay giảm mạnh là do việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, đầu ra của tôm hùm thương phẩm chủ yếu xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc nhưng gần đây thương lái Trung Quốc ép giá và chỉ mua cầm chừng.

Có thể bạn quan tâm

Trồng Bưởi Tết Thắng Đậm Trồng Bưởi Tết Thắng Đậm

Cũng theo ông Ngàn, mặt thuận lợi nữa là năm nay người dân trồng bưởi đều được các cán bộ kỹ thuật địa phương xuống tận nơi hướng dẫn áp dụng KHKT mới trong chăm sóc bưởi, nhất là cách bón phân, phun thuốc điều độ để giảm chi phí, giúp tăng lợi nhuận tối đa.

22/01/2015
Lo Vụ Tôm Mới Lo Vụ Tôm Mới

Theo ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản Bình Định, năm nay tỉnh này sẽ triển khai thả nuôi 2.200 ha diện tích ao tôm. Trong đó, có khoảng 520 ha diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT), số còn lại là nuôi tôm sú xen với các loại thủy sản khác.

22/01/2015
Sản Lượng Thủy Sản Nuôi Trồng Giảm 4,7% Sản Lượng Thủy Sản Nuôi Trồng Giảm 4,7%

Do đó, diện tích và sản lượng thủy sản nuôi trồng đều giảm so với năm 2013. Cụ thể: Diện tích nuôi trồng đạt 680ha, giảm 1,4%; sản lượng thu hoạch đạt 3.358 tấn, giảm 4,7%. Diện tích nuôi trồng và sản lượng giảm chủ yếu ở đối tượng tôm thẻ chân trắng, tôm sú. Riêng tôm hùm, nhờ giá cao, ít dịch bệnh nên người dân đã mạnh dạn đầu tư nuôi lên đến 11.280 lồng.

22/01/2015
Về Quê Nuôi Ếch Về Quê Nuôi Ếch

Từng có công việc khá ổn định ở thành phố song anh Trần Nhật Mỹ (sinh năm 1988), trú tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) lại quyết định trở về quê, bám đất làm giàu. Trải qua không ít khó khăn, giờ đây anh Mỹ đã xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp, là một trong những người tiên phong nuôi ếch ở quê nhà.

22/01/2015
Quảng Ninh Phát Triển Thuỷ Sản Theo Hướng Bền Vững Quảng Ninh Phát Triển Thuỷ Sản Theo Hướng Bền Vững

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, năm 2014, tổng sản lượng thuỷ sản toàn tỉnh Quảng Ninh đạt hơn 94.100 tấn, vượt 7% so với kế hoạch, tăng 3,6% so với cùng kỳ. Riêng sản lượng nuôi trồng đạt 39.266 tấn tăng 15,5% so với kế hoạch, tăng 8,9% so với cùng kỳ. Đặc biệt, Quảng Ninh là tỉnh có sản lượng đứng thứ 3/10 tỉnh, thành có chung ngư trường Vịnh Bắc Bộ.

22/01/2015
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.