Giá Thịt Bò, Hải Sản Tăng
Thời gian qua, giá xăng liên tục giảm mạnh song hầu như giá thực phẩm không giảm mà lại có chiều hướng tăng.
Tại một số chợ, giá tôm bạc 120.000-150.000 đồng/kg tùy loại (tăng 10.000-15.000 đồng/kg), mực ống 130.000 đồng/kg, cá kèo 110.000 đồng/kg…
Đại diện chợ Phạm Văn Hai cho biết giá tôm, mực có nhích lên do nhu cầu làm khô cho dịp tết nhiều. Thịt bò cũng tăng giá. Bò phi lê mỗi ký tăng 10.000 đồng lên mức 260.000 đồng/kg, thịt đùi 240.000-250.000 đồng/kg. Một tiểu thương cho biết do nguồn cung không đủ cầu nên giá có tăng.
Một số doanh nghiệp trong ngành giải thích cuối năm nhu cầu cho sản phẩm cao cấp của bò nhiều như đùi, thăn bò, phi lê... Chẳng hạn đùi bò làm giò chả, bò nhúng giấm, bò bít tết…
Trong khi đó, các loại rau củ giá ổn định, thậm chí là giảm. Cải ngọt 13.000 đồng/kg, xà lách búp 20.000 đồng/kg, bông cải xanh Đà Lạt 30.000/kg, khoai tây 30.000 đồng/kg…
Có thể bạn quan tâm
Hội thảo khoa học về dự án “Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý (CDĐL) Trà My cho sản phẩm quế” vừa được Sở KH-CN Quảng Nam phối hợp với Viện Thổ nhưỡng nông hóa Việt Nam tổ chức đã mở ra hướng phục hồi thương hiệu cho sản phẩm từng được mệnh danh là “cao sơn ngọc quế” một thời.
Nhà máy chế biến sơ ri Nichirei Suco Acerola (của Công ty TNHH MTV Nichirei Suco Việt Nam) khởi công xây dựng ngày 17-7 tại xã Bình Nghị (Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đánh dấu sự khởi đầu mới cho vùng nguyên liệu sơ ri Gò Công.
Tại các vùng trồng nhiều như Chí Linh, Thanh Hà, Tứ Kỳ (Hải Dương)... các tiểu thương mua nhãn quả với giá 15-20 nghìn đồng/kg (tùy loại), cao gấp đôi so với năm ngoái.
Ngày 23.7, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định công bố dịch cúm A/H5N1 trên chim cút tại hai xã Phú Kiết và Hòa Tịnh thuộc huyện Chợ Gạo.
Năm 2012, chú Phan Văn Có, ngụ ấp 2 (Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho - Tiền Giang) được tham quan thực tế các mô hình nuôi thủy sản nước ngọt tại thị xã Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh tổ chức.