Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Ớt Giảm Mạnh

Giá Ớt Giảm Mạnh
Ngày đăng: 17/07/2013

Toàn huyện Lai Vung (Đồng Tháp) có khoảng 8ha diện tích trồng ớt. Vụ thu đông này ớt trúng mùa, năng suất đạt khoảng 15 tấn/ha; tuy nhiên cách nay 1 tháng, giá ớt đã giảm mạnh, ớt sừng trâu, trái to có giá từ 30 - 32 ngàn đồng/kg, nay chỉ còn 10 ngàn đồng/kg.

Thực trạng này khiến người trồng ớt bị thua lỗ, trong khi đầu tư chi phí trồng ớt rất cao, công chăm sóc, thu hoạch và chi phí phòng trừ dịch bệnh nặng hơn các loại màu khác.

Tìm hiểu nguyên nhân từ các thương lái được biết, gần đây tình hình tiêu thụ ớt ở các thị trường Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia đều giảm, mặt khác do các nơi đang vào mùa thu hoạch nên sản lượng ớt tăng, dẫn đến ứ đọng.


Có thể bạn quan tâm

Dễ Mua Nhầm Trứng Gà Ác “Giả” Dễ Mua Nhầm Trứng Gà Ác “Giả”

Hầu hết trứng gà ác trên thị trường đều là hàng giả.

27/06/2012
Lơ Là Xử Lý Chồi Cỏ Hại Mía Lơ Là Xử Lý Chồi Cỏ Hại Mía

Xuân Lộc (Đồng Nai) có 2 mô hình nuôi gà, vịt lớn nhất, hiệu quả nhất không chỉ ở Đồng Nai mà cả khu vực Đông Nam bộ.

27/03/2012
Một Mô Hình Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Thích Ứng Biến Đổi Khí Hậu Một Mô Hình Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Thích Ứng Biến Đổi Khí Hậu

Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái Bến Tre được UBND tỉnh phê duyệt và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp triển khai nhằm tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của thiên nhiên trước những tác động do biến đổi khí hậu thông qua việc phục hồi và duy trì hệ sinh thái tự nhiên vùng ven biển Bến Tre

14/06/2012
Ham Tôm Giống Giá Rẻ, Coi Chừng Dịch Bệnh Ham Tôm Giống Giá Rẻ, Coi Chừng Dịch Bệnh

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp trên tôm nuôi quảng canh cải tiến (QCCT), trong khi đó các biện pháp kiểm soát chất lượng môi trường nước, phòng ngừa dịch bệnh đối với mô hình này dường như không có hiệu quả.

26/04/2012
Bến Tre: Chôm Chôm Trái Vụ Có Mức Giá Cao Kỷ Lục Bến Tre: Chôm Chôm Trái Vụ Có Mức Giá Cao Kỷ Lục

Nhiều hộ dân tại Bến Tre trúng lớn loại chôm chôm trái vụ nhờ giá quả này đang rất cao, với giá mua tại vườn lên tới 50.000 đồng/kg.

27/03/2012