Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Nghêu Ở Tiền Giang Tăng Cao, Nông Dân Phấn Khởi

Giá Nghêu Ở Tiền Giang Tăng Cao, Nông Dân Phấn Khởi
Ngày đăng: 10/04/2012

Ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, cho biết nông dân vùng nuôi nghêu xuất khẩu ven cửa Tiểu thuộc các xã Tân Thành, Tân Điền (Gò Công Đông) đang phấn khởi bởi nghêu thịt đang có giá cao, hứa hẹn một vụ nuôi mới bội thu.

Hiện tại, nghêu thịt bán tại bãi nghêu đạt bình quân 30.000 đồng đến 35.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ 6.000 đồng đến 8.000 đồng/kg, mỗi hécta nghêu nuôi bà con thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Vụ nuôi năm nay thời tiết lại thuận lợi, tình trạng nghêu chết hàng loạt trong mùa nắng nóng chưa xảy ra và nghêu nuôi đang phát triển tốt.

Huyện Gò Công Đông có chiều dài bờ biển 32 km, có vùng nuôi nghêu trên 2.000 ha tập trung ở các xã Tân Thành, Tân Điền, mỗi năm đạt sản lượng trên 20.000 tấn nghêu nguyên liệu đáp ứng nhu cầu chế biến xuất khẩu.

Bãi nuôi nghêu Gò Công Đông cũng là một trong những bãi nuôi lớn nhất khu vực ven biển Nam bộ.

Thời gian qua, địa phương đã khuyếch trương mạnh nghề nuôi nghêu nhờ những thuận lợi lớn như bãi bồi rộng lớn phù hợp với điều kiện sinh trưởng của con nghêu, khu vực cửa Tiểu và cửa Đại (trên sông Tiền) có nhiều cồn bãi, bà con có nhiều kinh nghiệm thực tế qua hàng chục năm gắn bó với con nghêu.

Có thể bạn quan tâm

Nhà Vườn Phan Ngọc Trung Đạt Giải Nhất Hội Thi Cây Quýt Giống Tốt Nhà Vườn Phan Ngọc Trung Đạt Giải Nhất Hội Thi Cây Quýt Giống Tốt

Đại diện Viện Cây ăn quả Miền Nam nhận định, hầu hết các mẫu quýt hồng dự thi năm nay đều có phẩm chất và màu sắc tốt. Nếu so với kết quả nghiên cứu trước đây, các tiêu chí về độ Brix và lượng axit tổng trong trái đều đạt tiêu chuẩn cao hơn trước. Tuy nhiên, để nâng cao phẩm chất cho quýt hồng, các cây đạt giải cao tại hội thi năm nay cần được tiếp tục theo dõi và nghiên cứu nhằm tìm ra những đặc tính trội, giúp tăng phẩm chất trái cho quýt hồng Lai Vung trong thời gian tới.

13/02/2015
Chăm Gia Cầm, Thủy Sản Chờ Sau Tết Chăm Gia Cầm, Thủy Sản Chờ Sau Tết

Sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội và cưới hỏi. Với nhiều hộ chăn nuôi gia cầm và thủy sản ở tỉnh Bắc Giang thì đây là mùa làm ăn. Vì thế, thời điểm này, vừa thu hoạch sản phẩm bán Tết, các hộ vừa tập trung chăm sóc đàn gia cầm và ao cá để bảo đảm nguồn cung ra Giêng.

14/02/2015
Thu Mua Tạm Trữ Lúa, Gạo Vụ Đông Xuân 2014 - 2015 Thu Mua Tạm Trữ Lúa, Gạo Vụ Đông Xuân 2014 - 2015

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành hướng dẫn các địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện; đồng thời thông báo ngay chủ trương này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

14/02/2015
Chặn Đứng Phân Bón Quá ‘Đát’ Tung Ra Dịp Tết Chặn Đứng Phân Bón Quá ‘Đát’ Tung Ra Dịp Tết

Ông Trần Thanh Tùng - Đội trưởng Đội QLTT Tân Phú (TP.HCM) cho biết: “Đây là đợt kiểm tra tổng quát trên địa bàn nhằm phát hiện hàng hóa giả, không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng để người sử dụng các mặt hàng an tâm hơn. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ”…

14/02/2015
Nông Dân Trồng Thanh Long Phấn Khởi Đón Tết Nông Dân Trồng Thanh Long Phấn Khởi Đón Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi này, nông dân trồng thanh long vụ nghịch phục vụ thị trường trái cây bày Tết ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) vô cùng phấn khởi do giá thanh long tăng mạnh trở lại sau thời gian liên tục giảm giá. Hiện nay, thanh long ruột trắng được các thương lái thu mua tại vườn với giá cao gấp đôi so với tháng trước và rất hút hàng.

14/02/2015