Giá muối nhích lên

Hiện nay diêm dân ở Ninh Hòa vẫn bám đồng sản xuất muối
Ông Trương Công Hiến, Chủ nhiệm Hợp tác xã Muối 1-5, phường Ninh Diêm (TX Ninh Hòa) cho biết, sở dĩ giá muối tăng do thời tiết có mưa trong 1 tháng trở lại đây khiến sản lượng muối giảm, trong khi nhu cầu tăng cao.
Tuy nhiên với diện tích sản xuất muối của hợp tác xã là hơn 102 ha, từ đầu năm tới nay nhờ thời tiết thuận lợi nên tổng sản lượng muối đã sản xuất được hơn 9.000 tấn, vượt gần 1.000 tấn so với kế hoạch.
Mặc dù đơn vị không có muối tồn kho bởi liên kết được với thương lái để tiêu thụ hết, song do giá muối thấp, chỉ dao động từ 350.000 - 400.000 đồng/tấn nên doanh thu bằng 2/3 so với năm ngoái.
Có thể bạn quan tâm
Nỗ Lực Thí Điểm Giống Cao Su Chịu Lạnh Ở Hà Giang Sau những khó khăn từ năm 2010, với tinh thần vượt lên khó khăn, được sự quan tâm, chỉ đạo của tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp cao su (CNCS) Việt Nam, thời gian qua, Công ty Cổ phần cao su (CPCS) Hà Giang đã thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu và đưa vào trồng thử nghiệm giống cao su có thể thích nghi với thời tiết tỉnh nhà. Hơn 1 năm triển khai trồng thử nghiệm giống cao su chịu lạnh và từ thực tế những cây đã trồng cách đây gần 5 năm, đã và đang củng cố niềm tin cho tương lai phát triển cây cao su.
Khuyến Khích Phát Triển Kinh Tế Trang Trại, Hợp Tác Xã Kinh tế trang trại, hợp tác xã là điều kiện không thể thiếu trong việc thúc đẩy xây dựng nông thôn mới hiện nay. Ở huyện Hàm Yên, thời gian gần đây, cùng với việc hình thành các vùng chuyên canh tập trung, sự ra đời của các trang trại và hợp tác xã (HTX) đã tạo một cú huých đáng kể trong thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực nông thôn..
Triển Vọng Mô Hình Sản Xuất Nấm Cao Cấp Tại Điện Biên Từ nguồn vốn Dự án Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2011 - 2015 của Bộ KH&CN, Trại Giống Nông nghiệp huyện Điện Biên triển khai mô hình sản xuất nấm cao cấp trên diện tích 2.000 m². Sau hơn 1 năm triển khai, thực hiện và chuyển giao công nghệ mô hình nấm cao cấp cho thấy: Khả năng sinh trưởng và phát triển của nấm tương đối phù hợp với điều kiện khí hậu Điện Biên, mang lại giá trị kinh tế cao.
Triển Khai Thí Điểm Bảo Hiểm Tôm Nuôi Năm 2013 Từ ngày 1/6/2013, Công ty Bảo Việt Bạc Liêu bắt đầu bán bảo hiểm tôm nuôi năm 2013 cho các xã, phường thí điểm. Mặc dù hơi muộn so với lịch thời vụ thả giống nhưng đó là một tin vui đối với người nuôi tôm, góp phần chia sẻ rủi ro, an sinh xã hội và kích thích phong trào nuôi tôm trong tỉnh phát triển.
Liên Kết Sản Xuất Lúa Giống Trên Cánh Đồng Mẫu Lớn Ở Tuy Phước - Ông Dân Thu Lãi Cao Ở Bình Định Vụ ĐX 2012 - 2013, huyện Tuy Phước (Bình Định) xây dựng 13 cánh đồng mẫu lớn (CĐML) tại các xã: Phước Quang, Phước Thắng, Phước Sơn, Phước Nghĩa và Phước Lộc, tổng diện tích 552 ha, có 3.095 nông hộ tham gia. Trong đó, liên kết sản xuất lúa giống hơn 341 ha, 2.009 hộ tham gia. Nông dân đã thu lãi khá từ sản xuất lúa giống.