Giá lúa thu đông cuối vụ tăng nhẹ

Hiện ở Hậu Giang, giá lúa trên thị trường tăng nhẹ từ 100 - 200 đồng/kg.
Cụ thể, lúa OM 4900, OM 5451 có giá dao động từ 4.500 - 4.700 đồng/kg, IR 50404 có giá từ 3.900 - 4.300 đồng/kg, tùy theo chất lượng lúa.
Với giá này, sau khi trừ chi phí, nông dân còn lãi từ 20 - 25 triệu đồng/ha, lợi nhuận cao gần gấp đôi so với vụ trước.
Vụ lúa thu đông Hậu Giang xuống giống được 49.000 ha, cho năng suất bình quân khoảng 5,5 tấn/ha, là vụ lúa được đánh giá có nhiều thuận lợi, cái lợi nhất là bà con bán hết lượng lúa đã làm ra, với giá cao, lãi khá.
Có thể bạn quan tâm

Thực hiện Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 30-7-2015 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa năm 2015. Thời gian qua, toàn tỉnh đã tập trung chỉ đạo, kiểm tra tình hình sâu bệnh và đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng trừ. Trong đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ thực vật tăng cường kiểm tra, đôn đốc phòng trừ sâu bệnh trên địa bàn các huyện, thành, thị từ ngày 30/7 - 7/8, làm việc cả thứ 7, chủ nhật.

Bán một sọt ổi không đủ ăn tô phở, bán một sọt chanh không đủ tiền mua ổ bánh mì, khoai lang bỏ đống ngoài đồng, thanh long bán rẻ như cho… là tình cảnh của nông dân ĐBSCL hiện nay. Không phải từ bây giờ, mà tín hiệu trục trặc của thị trường nông sản và điểm yếu trong kết nối cung - cầu của nó đã bộc lộ nhiều năm qua.

Ngày 15-8, tại TPHCM, Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN), Công ty TNHH De Heus và Công ty Fresh Studio Innovations Asia (DHFS - Safe Pork) ký biên bản hợp tác thiết lập chuỗi giá trị thịt heo an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

Giống cây trồng biến đổi gien trở thành vấn đề nhạy cảm, dù ở các nước hay Việt Nam cũng có hai loại ý kiến khác nhau. Bên ủng hộ xem đây là tiến bộ khoa học giúp gia tăng sản lượng cây trồng mà phương pháp truyền thống không đáp ứng được.

Bình Chánh, 1 trong 5 huyện ngoại thành TPHCM, có tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 19%/năm.