Giá hồ tiêu hạ nhiệt

Mức giá này vẫn cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Giá cao nên hầu hết nông dân tranh thủ bán tiêu dự trữ, nguồn hàng trong dân còn ít. Thời gian giá tiêu đứng ở mức cao, doanh nghiệp, thương lái cũng cẩn trọng hơn trong hoạt động thu mua, thường chỉ có đơn hàng thì mới thu mua và thường xuất hàng ngay. Vì giá tiêu quá cao, giữ hàng tồn doanh nghiệp xuất khẩu lo ngại rủi ro lớn khi thị trường biến động.
Có thể bạn quan tâm

Hơn 30ha mía nằm trong vuông bơm nước tập trung ở ấp Quyết Thắng, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã được người dân nơi đây bán mía chục và cân ký cho thương lái gần hết diện tích.

Mới đây, gần 20ha nghêu trong bãi nghêu của Hợp tác xã (HTX) Thắng Lợi (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu) bị thiệt hại.

Tuy cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đến cấp xã trong tỉnh Vĩnh Long đều nắm rõ quy định của Bộ Nông nghiệp- PTNT cấm nuôi tôm thẻ chân trắng (TCT) nước ngọt nhưng hiện tình hình nuôi tôm TCT trái phép trên địa bàn tỉnh chưa chấm dứt triệt để- nhất là 2 huyện Vũng Liêm, Tam Bình.

Từ ngư dân chính hiệu, họ tự tìm tòi, học hỏi đã trở thành những người nuôi tôm giỏi, vươn lên làm giàu trên vùng cát quê hương. Tạm gọi họ là những “kỹ sư” chân đất.

Dọc vùng ven biển Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), những cánh rừng ngập mặn đã bắt đầu vươn lên xanh tốt. Dưới tán rừng, các loài thủy sản được người dân thả nuôi đang mang lại hiệu quả cao.