Giá heo hơi vẫn còn bấp bênh
Heo hơi loại tốt tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh như: Hậu Giang, An Giang,Vĩnh Long, Bến Tre… hiện có giá 39.000 - 40.500 đồng/kg.
Trong khi đó, heo hơi loại thông thường được nhiều hộ chăn nuôi bán cho thương lái ở mức 37.000 - 38.000 đồng/kg. Với giá heo hơi hiện nay, nhiều hộ chăn nuôi chỉ phá huề vốn hoặc có lời rất thấp, chỉ khoảng 200.000 - 300.000 đồng/con heo khoảng 100kg.
Theo giới kinh doanh thịt heo, hiện nay giá heo hơi trên thị trường không chỉ phụ thuộc vào lượng heo hơi tới lứa xuất bán trong dân mà phụ thuộc rất lớn vào nguồn thịt heo nhập khẩu và heo hơi do người dân nuôi gia công cho các doanh nghiệp, nhất là Tập đoàn C.P.
Những tuần gần đây, lượng heo hơi tới lứa xuất bán trong dân có phần giảm so với trước và nhu cầu tiêu thụ thịt heo trên thị trường vẫn ở mức cao nên giá heo hơi có xu hướng phục hồi trở lại.
Tuy nhiên, những ngày qua, giá heo hơi có chiều hướng giảm khi lượng heo hơi nuôi gia công tại nhiều địa phương được đẩy mạnh xuất chuồng.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, toàn bộ diện tích mạ trà xuân sớm của các địa phương Hải Dương đã có thời gian sinh trưởng sau gieo ít nhất là 15 ngày tuổi trở lên. Tuy nhiên, do các yếu tố thời tiết diễn biến khắc nghiệt nên một số diện tích đã biểu hiện bị hại, chúng tôi xin lưu ý bà con nông dân cần thực hiện ngay việc “che vòm nylon cho mạ”.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 12/12, trên 600.000 con cua, tôm và cá giống sẽ tiếp tục được Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp với chính quyền địa phương thả xuống cửa biển và vùng ngọt hóa tại các huyện: Trần Văn Thời, Phú Tân, U Minh, Thới Bình và Thành phố Cà Mau.

Được nông dân trong nước khâm phục cỡ đó, nhưng Hồ Sáu không vì thế mà tự mãn, ông vẫn thường xuyên bỏ tiền túi ra nước ngoài học hỏi thêm những kinh nghiệp hay để về áp dụng vào SX.

Nhãn hiệu chứng nhận “Mực ống Cô Tô” không chỉ khẳng định đẳng cấp của một sản phẩm, mà còn khởi nguồn cho một phương thức sản xuất mới ở huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Tiểu vùng 2, 3 của huyện Thạnh Phú,Bến Tre (gồm các xã từ Mỹ An đến Thạnh Hải) là vùng ngập mặn, bà con ở đây chỉ có thể nuôi trồng thủy sản. Vài năm gần đây, bà con tranh thủ trữ nước ngọt trong vuông tôm để trồng vụ lúa mùa. Trong những ngày cuối năm này, nhiều hộ tất bật thu hoạch lúa để chuẩn bị đón Tết. Vụ lúa này được công nhận là trúng mùa, trúng giá.