Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Tra Tăng Nóng

Giá Cá Tra Tăng Nóng
Ngày đăng: 17/03/2014

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), ngày 14/3, giá cá tra nguyên liệu về đến nhà máy không phân biệt chất lượng đã tăng lên 26.500-27.000 đồng/kg nhưng vẫn không có đủ để cung cấp.

Mức giá này cũng đang giúp nông dân có lãi ít nhất 2.500 đồng/kg. Nguyên liệu tăng giá cũng kéo theo xuất khẩu tăng từ 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đánh giá của VASEP, từ tháng 3 đến tháng 6, tình hình nguyên liệu cá tra Việt Nam sẽ trở nên căng thẳng.

Cũng từ đầu tháng 3 đến nay, xuất khẩu cá tra khởi sắc ở hầu hết thị trường, đặc biệt là Mỹ.

Với tình hình này, VASEP cho rằng nông dân không phải lo thị trường đầu ra, tuy nhiên, những doanh nghiệp đã ký bán trước đây ở mức bán thấp sẽ gặp khó khăn do không thể mua được nguyên liệu giá thấp.


Có thể bạn quan tâm

Triển Khai Các Biện Pháp Cấp Bách Phòng Chống Dịch Bệnh Trên Tôm Triển Khai Các Biện Pháp Cấp Bách Phòng Chống Dịch Bệnh Trên Tôm

Theo báo cáo của Cục Thú y, từ đầu năm 2014 đến 30/5/2014, diện tích nuôi tôm bị thiệt hại tại 232 xã, phường, thị trấn của 60 huyện, thị, thành phố trực thuộc 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, với tổng diện tích bị thiệt hại khoảng là 14.000 ha (nguyên nhân do dịch bệnh khoảng 10.000 ha, do môi trường 4.000 ha), bao gồm diện tích nuôi tôm bị bệnh đốm trắng khoảng 5.000 ha, bệnh hoại tử gan tụy cấp tính khoảng 1.700 ha và một số bệnh khác.

14/06/2014
Nuôi Lợn Rừng Thu Lãi Cao Nuôi Lợn Rừng Thu Lãi Cao

Chỉ sau một thời gian ngắn nhân giống lợn rừng, ông Trương Văn Năm thôn Lục Liễu, xã Đạo Trù (huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc) đã trở thành chủ nhân của một trang trại lợn rừng rộng tới 8ha với hơn 100 con, bao gồm cả lợn sinh sản, lợn phối giống và lợn giống.

14/06/2014
6 Mô Hình Sản Xuất Lúa VietGap Đạt Hiệu Quả Cao 6 Mô Hình Sản Xuất Lúa VietGap Đạt Hiệu Quả Cao

Vụ lúa xuân 2013-2014, Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư Hải Phòng xây dựng 6 mô hình sản xuất lúa VietGap và liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên diện tích 160 ha tại các xã: An Tiến (huyện An Lão), Phả Lễ (huyện Thủy Nguyên), Cộng Hiền (huyện Vĩnh Bảo), Tiên Hưng (huyện Tiên Lãng), Cao Minh (huyện Vĩnh Bảo) và Đông Phương (huyện Kiến Thụy).

14/06/2014
Giá Atiso Giảm Mạnh Giá Atiso Giảm Mạnh

Ông Hồ Ngọc Dinh - Chủ tịch Hội Nông dân phường 12, Đà Lạt cho rằng: Vì 2 năm trở lại đây giá Atiso tăng cao nên bà con quay lại trồng Atiso rất nhiều, diện tích Atiso tại phường 12 khoảng 45ha, tăng 5ha. Sản lượng Atiso cung cấp ra thị trường tăng nên giá giảm đi.

14/06/2014
Măng Cụt Trúng Mùa, Được Giá Măng Cụt Trúng Mùa, Được Giá

Với vẻ mặt đầy phấn khởi, anh Tuân cho biết: "Từ nay đến thời điểm thu hoạch rộ măng cụt, tôi còn thu được từ 900kg đến 1 tấn nữa và chỉ cần giá bán từ 15.000 tới 20.000 đồng/kg tôi sẽ có mức lãi 80 – 90 triệu đồng."

14/06/2014