Nhật Muốn Chuyển Giao Kỹ Thuật Nuôi Gà Đẻ Trứng Cho Thành Phố Hồ Chí Minh

Trong buổi gặp gỡ lãnh đạo TPHCM vào chiều tối ngày 9-2, đại diện của ISE Food, tập đoàn nuôi gà đẻ trứng lớn nhất Nhật Bản, cho biết muốn hợp tác và chuyển giao kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng hiệu quả cho TPHCM.
Ông Shuntaro Ise, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ISE Food, cho biết Tập đoàn ISE Food tại Nhật đã hình thành được hơn 100 năm qua và hiện là tập đoàn có lượng gà đẻ trứng lớn nhất thế giới. Chỉ riêng tại Nhật, ISE Food có các trang trại với khoảng 120 triệu con gà đẻ trứng, và ở Mỹ có trang trại được thành lập vào năm 1980 với 12 triệu con gà đẻ trứng.
Trao đổi với Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trong buổi gặp gỡ chiều nay, ông Shuntaro Ise cho biết mục đích đến TPHCM trong ba ngày của ông là nhằm tìm kiếm nhà chăn nuôi và doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực tại Việt Nam để bàn bạc chia sẻ thông tin hợp tác kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ trứng cũng như giới thiệu sản phẩm trứng gà do tập đoàn sản xuất ra.
Ngoài ra, ISE Food cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi với người chăn nuôi TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Tập đoàn ISE Food cũng mong muốn lãnh đạo TPHCM giới thiệu những doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi gà quan tâm để có thể hợp tác trong lĩnh vực này.
Theo ông Shuntaro Ise, trong tháng 8 tới sẽ có một cuộc triển lãm về trứng gà ở Nhật và ông hy vọng sẽ tìm được một số nhà chăn nuôi, doanh nghiệp TPHCM tham gia triển lãm này để cùng chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà đẻ trứng.
Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết hiện TPHCM có hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản trong các lĩnh vực đầu tư thương mại, phát triển hạ tầng, nông, ngư nghiệp... TPHCM cũng quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm để phục vụ cho tiêu dùng và phục vụ cho xuất khẩu, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Ông Phó chủ tịch cho biết TPHCM mỗi ngày tiêu thụ gần 3 triệu quả trứng; mỗi năm tiêu thụ từ 1 tỉ - 1,5 tỉ quả trứng các loại nên thành phố sẵn sàng hợp tác khai thác thế mạnh của Tập đoàn ISE Food để đáp ứng nhu cầu của người dân. Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM bàn bạc cụ thể để có thể hợp tác trong thời gian tới... Ông Liêm cũng hi vọng qua việc hợp tác này ISE Food sẽ trở thành một nhà đầu tư mới trên địa bàn thành phố.
Việc ISE Food đến TPHCM lần này cũng nằm trong chương trình hợp tác nông nghiệp giữa TPHCM và Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản.
Vào ngày 20-1 rồi, TPHCM và Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản đã ký kết thoả thuận về hợp tác nông nghiệp; theo đó phía Nhật Bản sẽ khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đến đầu tư vào TPHCM.
Có thể bạn quan tâm

Ngồi dự một hội thảo nhưng chị Kim Oanh – nhân viên một công ty truyền thông có trụ sở tại quận Tân Bình (TP.HCM), liên tục nhắn tin, gọi điện cho một người bà con ở Long Thành (Đồng Nai) nhắc họ phụ chăm sóc vườn rau do chị thuê đất trồng, cung cấp cho cả gia đình...

Theo ông Trần Văn Bé Tư, Bí thư Đảng ủy xã Tam Bình (huyện Cai Lậy), vùng chuyên canh sầu riêng lớn của tỉnh, giá sầu riêng thương lái thu mua trên dưới 70.000 đồng/kg đối với giống sầu riêng Mong Thong, trên 60.000 đồng/kg đối với giống sầu riêng Ri 6, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với tháng trước.

Trong bối cảnh người trồng cà chua ở Đà Lạt được mùa nhưng gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ, siêu thị Big C đã tổ chức chương trình bán hàng đặc biệt không lãi từ 27/10 đến 02/11/2014 trên toàn hệ thống để hỗ trợ người trồng cà chua vượt qua khó khăn.

Thông qua mối liên kết đó, giúp cho nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất, đảm bảo “đầu ra” ổn định và có nguồn lợi nhuận cao để luôn yên tâm sản xuất, gắn bó với đồng ruộng; còn về phía nhà doanh nghiệp thì có vùng nguyên liệu ổn định, đảm bảo điều kiện phát triển sản xuất…

UBND huyện Tân Phú vừa khánh thành và đưa vào sử dụng khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung Hiệp Nhất thuộc ấp Phương Mai 2, xã Phú Lâm. Đây là 1 trong 9 cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn tỉnh với diện tích hơn 1.280m2 được thiết kế theo quy trình khép kín, có công suất 280 con/ngày.