Giá Cá Tra Lại Đảo Chiều

Hiện cá tra loại tốt từ 800 gram đến 1 kg chỉ còn 22.000- 23.000 đ/kg, giảm 2.000- 2.500 đ/kg so với tháng trước.
Ông Thái An Lai, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp, cho biết: Hơn hai tuần qua thị trường cá tra trong tỉnh đang gặp khó vì giá xuống thấp.
Hiện cá tra loại tốt từ 800 gram đến 1 kg chỉ còn 22.000- 23.000 đ/kg, giảm 2.000- 2.500 đ/kg so với tháng trước. Với mức giá này nông dân nuôi giỏi sẽ hòa vốn, còn nuôi bình thường lỗ từ 500 -1.000 đ/kg.
Theo ông Lai nhận định, hiện nay giá cá tra giảm là do không vào được các thị trường như Nga, EU và một số nước khu vực Châu Á… Vì vậy các DN trong tỉnh chỉ hoạt động cầm chừng, đảm bảo tiêu thụ cá trong vùng nuôi của Cty. Hộ nuôi cá tư nhân tuy cá đến ngày xuất bán nhưng DN không mua đành phải neo cá nên tốn tiền thức ăn.
Theo kế hoạch, diện tích thả nuôi cá tra năm 2014 của Đồng Tháp là gần 2.000 ha, ước sản lượng 180.000 tấn. Nhưng đến thời điểm này diện tích thả nuôi trong tỉnh chỉ có 1.333 ha.
Có thể bạn quan tâm

Theo Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam, sản lượng cà phê niên vụ 2015-2016 có khả năng giảm từ 20% trở lên so với kế hoạch.

Ngay từ đầu vụ tôm, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng tôm tại Kiên Giang, khiến ngành thủy sản tỉnh phải thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu sản lượng tôm cả năm 2015

“Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có dấu hiệu gia tăng và đáng báo động”.

Vụ ớt tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phải thẳng thắn thừa nhận là mất mùa. Thất bát trong trồng trọt là điều khó tránh khỏi, nhất là vụ ớt đã gặp phải một mùa nắng nóng đỉnh điểm.

Với diễn biến của thị trường phân bón hiện nay, các nhà sản xuất phân bón nội địa tại Việt Nam đang có lợi thế, nhất là nhà máy sản xuất Urê và DAP.