Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá cà phê trong nước ngày 05/09/2015 tiếp tục tăng thêm 200 ngàn đồng/tấn

Giá cà phê trong nước ngày 05/09/2015 tiếp tục tăng thêm 200 ngàn đồng/tấn
Ngày đăng: 07/09/2015

Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 05/09:

Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com

Đồng real Brazil tiếp tục giảm giá so với USD khi giảm 2,9% xuống thấp nhất gần 13 năm qua, làm giảm giá trị tính bằng USD những tài sản, hàng hóa mà Brazil là nước sản xuất chủ chốt.

Giá cà phê Arabica giao tháng 12 trên sàn New York giảm 0,3% chủ yếu do real suy yếu.

Bản thân giá cà phê vẫn đang có xu hướng giảm, nhưng mức giảm dường như hạn chế hơn khi điều kiện sản lượng toàn cầu thay đổi, Jack Scoville tại Price Futures cho biết.

Thị trường cũng đang quan tâm đến tình hình tại Việt Nam với một số dự báo về sản lượng cà phê vụ mới - sẽ bắt đầu khoảng 4-5 tuần nữa. Sản lượng cà phê vụ mới, trong đó Robusta chiếm 95,5%, dự đoán đạt 28-30 triệu bao.

Tuy nhiên, bất chấp áp lực thời điểm thu hoạch vụ mới sắp bắt đầu, nông dân và thương nhân nội địa tại Việt Nam vẫn chưa mất hy vọng và thị trường vẫn tiếp tục kháng giá.

Vụ mùa cà phê Brazil đã thu hoạch được 90%. Thị trường dự đoán sản lượng cà phê niên vụ này của Brazil đạt ít nhất 48 triệu bao, theo Nhịp cầu đầu tư.


Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thu hàng trăm triệu từ việc ghép “cây ngũ quả” Hà Nội: Thu hàng trăm triệu từ việc ghép “cây ngũ quả”

Nhờ sáng tạo, dám nghĩ dám làm, gần 10 năm qua, ông Lê Đức Giáp ở thôn Bãi, xã Cao Viên (Thanh Oai, Hà Nội) đã ghép thành công nhiều loại quả trên cùng một gốc

11/02/2017
Quảng Trị: Người tiên phong nuôi thỏ ở Hải Chánh Quảng Trị: Người tiên phong nuôi thỏ ở Hải Chánh

Với đức tính cần cù, chịu khó, quyết tâm dám nghĩ dám làm, đến nay anh Lê Văn Minh tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng đã gây dựng trang trại nuôi thỏ gần 500 con

13/02/2017
Nữ tỷ phú nuôi chim, gà quý hiếm Nữ tỷ phú nuôi chim, gà quý hiếm

Trang trại nuôi chim, gà quý hiếm của chị Nguyễn Thị Kim Duyên, thôn Cây Quýt 1, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn, Tuyên Quang) được biết đến là một trong những mô hình.

15/02/2017
Nông dân Cần Thơ làm giàu nhờ trái mận Nông dân Cần Thơ làm giàu nhờ trái mận

Áp dụng giống mận (roi) tốt, chăm sóc kỹ kếp hợp nguồn nước màu mỡ của phù sa sông Hậu giúp người dân phường Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, Cần Thơ thu nhập.

15/02/2017
Mô hình trồng sả trên cát hứa hẹn mang lại thu nhập cao Mô hình trồng sả trên cát hứa hẹn mang lại thu nhập cao

Mô hình trồng sả trên cát hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cho người dân đồng thời mở ra hướng mới trong sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu.

15/02/2017