Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Bán Các Loại Hoa Ở Đà Lạt Xuống Mức Quá Thấp

Giá Bán Các Loại Hoa Ở Đà Lạt Xuống Mức Quá Thấp
Ngày đăng: 14/06/2012

Thời gian gần đây, giá nhiều loài hoa tại Đà Lạt, Lâm Đồng đã xuống chạm đáy khiến tiền bán hoa không đủ để chi trả giá thuê nhân công thu hoạch.

Chỉ cách đây ít tuần, ở làng hoa Vạn Thành, từ sáng sớm người người, nhà nhà đã kéo nhau ra vườn thu hoạch hoa hồng để kịp thời vận chuyển đi Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung tiêu thụ.

Tuy nhiên, ba ngày nay, gia đình chị Phạm Thị Hương vẫn chưa ai ra vườn cắt hoa. Theo định kỳ, hoa hồng cứ hai ngày sẽ cho thu hoạch một lần. Hàng nghìn bông hoa quá tuổi đã bung nở nhuộm đỏ cả vườn hồng rộng gần 3 sào trong nhà kính của chị Hương không được thu hoạch vì giá xuống quá thấp.

Cách đây gần 1 tháng, giá bán hoa hồng tại vườn đóng gói đi Thành phố Hồ Chí Minh là 800-1.000 đồng/bông. Tuy nhiên, hiện nay giá chỉ còn 200 đồng nhưng thương lái vẫn không mua.

Hoa ly xưa nay có giá cao nhưng hiện chỉ ở mức 50.000 đồng/25 bông, còn ly vàng hiện chỉ 20.000 đồng/25 bông. Còn hoa cúc cũng chỉ 1.000 đồng/bó 5 bông./.

Có thể bạn quan tâm

Tăng Cường Chăm Sóc Các Đối Tượng Thủy Sản Nuôi Tăng Cường Chăm Sóc Các Đối Tượng Thủy Sản Nuôi

Hiện môi trường nước nhiều vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên chưa ổn định, có vùng môi trường nước bất lợi cho thủy sản nuôi. Tình hình dịch bệnh trên thủy sản nuôi đang diễn biến phức tạp, người nuôi cần tăng cường chăm sóc các đối tượng thủy sản nuôi.

20/06/2013
Tánh Linh, Đức Linh Tiêm Phòng Miễn Phí Vắc-Xin Cúm Gia Cầm Tánh Linh, Đức Linh Tiêm Phòng Miễn Phí Vắc-Xin Cúm Gia Cầm

UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương dành ra 285 triệu đồng mua 350.000 liều vắc-xin, dụng cụ tiêm, vật tư… để tiêm phòng miễn phí vắc-xin cúm gia cầm cho đàn vịt của Tánh Linh và Đức Linh.

20/06/2013
Xóm Nấm Xóm Nấm

Nấm mèo, hiện đang là cây trồng chủ lực của bà con “xóm nấm”. “Xóm nấm” do bà con đã quen gọi thành tên, của tổ 5, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), nơi gần như 100% cư dân sinh sống bằng nghề trồng nấm mèo. Nấm mèo của “xóm nấm” cung cấp hầu khắp thị trường toàn quốc và cả xuất ngoại, là nghề mang lại trù phú cho một vùng dân cư.

20/06/2013
Sò Huyết Trúng Mùa Được Giá Sò Huyết Trúng Mùa Được Giá

Xã ven biển Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang ngư dân thả nuôi sò hơn 800 ha, năng suất bình quân 1,5 tấn/ha. Sò loại 100 - 110 con/kg hiện nay giá bán tại bãi nuôi trên dưới 45.000 đồng/kg, tăng 10.000 - 12.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Thương lái thu mua sò huyết thương phẩm cung cấp cho những thị trường lớn trong nước như: thành phố Hồ Chí Minh, vùng Đông Nam bộ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xuất khẩu.

20/06/2013
Gà Đồi Ba Vì Khát Thương Hiệu Gà Đồi Ba Vì Khát Thương Hiệu

Có một nghịch lý đang tồn tại trong thị trường gà thịt ở Thủ đô Hà Nội là, trong khi gà đồi Ba Vì (dù chất lượng rất tốt, giá cả phải chăng) đang bí đầu ra, người nông dân phải chăn nuôi cầm chừng do thương lái ép giá, thì gà đồi Yên Thế lại thâm nhập vào nội đô với số lượng ngày càng lớn.

20/06/2013