Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dừa khô xuống giá

Dừa khô xuống giá
Ngày đăng: 04/06/2015

Giá dừa khô từ mức hơn 6.500đ/trái giảm còn 5.000đ/trái.

Ở một số vùng bị xâm nhập mặn như các huyện Bình Đại, Thạnh Phú, giá dừa khô chỉ còn 4.000đ/trái. Đây là mức giá thấp nhất kể từ đầu năm 2015 đến nay.

Bà Nguyễn Thị Bé, Chủ DNTN Tân Phước Hưng chuyên sản xuất cơm dừa nạo sấy tại TP Bến Tre cho biết: Nguyên nhân giá dừa khô nguyên liệu giảm mạnh trong thời gian qua là do thị trường một số quốc gia khu vực Trung Đông đang vào tháng ăn chay Ramadan nên giảm NK cơm dừa nạo sấy, sữa dừa…

Mặt khác, thương lái Trung Quốc thu mùa dừa trái giảm mạnh, các lò sản xuất bánh kẹo có sử dụng dừa khô bán cho học sinh cũng giảm số lượng do nghỉ hè.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Mô Hình Ruộng Lúa - Bờ Dưa Hiệu Quả Mô Hình Ruộng Lúa - Bờ Dưa

Nếu như ở nhiều nơi để thu hút thiên địch, nông dân thường áp dụng trồng hoa trên bờ mẫu, thì một số nông dân thuộc tổ hợp tác sản xuất ấp 7, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy tận dụng đất bờ bao để trồng dưa hấu vừa có lợi về môi trường, vừa cho hiệu quả về kinh tế.

17/06/2013
Người Giỏi Chăn Nuôi Người Giỏi Chăn Nuôi

Trước đây mỗi lần nhắc đến Thanh Tiến, một thôn Công giáo toàn tòng nằm bên phía bắc bờ con sông Gianh, thuộc xã Tiến Hoá, huyện Tuyên Hoá, người ta lại nghĩ ngay đến một vùng quê nghèo vốn sinh sống chủ yếu bằng các nghề khai thác vật liệu xây dựng.

17/06/2013
Công Điện Khẩn Về Phòng, Chống Dịch Bệnh Tai Xanh Ở Lợn Công Điện Khẩn Về Phòng, Chống Dịch Bệnh Tai Xanh Ở Lợn

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát vừa có công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ, ngành thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tai xanh ở lợn.

22/02/2013
Trồng Ấu Đạt Hiệu Quả Cao Trồng Ấu Đạt Hiệu Quả Cao

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống dọc theo quốc lộ 80 thuộc 2 huyện Lai Vung và Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp chuyên làm nghề trồng ấu. Hiệu quả sau một vụ trồng thường cao gấp 2, 3 lần so với vụ lúa Hè thu của năm đó. Anh Bùi Văn Thương ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò là một trong những người trồng ấu lâu năm và luôn đạt hiệu quả cao nhất vùng.

17/06/2013
Một Kinh Nghiệm Thoát Nghèo Bền Vững Một Kinh Nghiệm Thoát Nghèo Bền Vững

Hiện, Mỏ Cày Nam (Bến Tre) đang có nhiều mô hình thoát nghèo, trong đó anh Nguyễn Văn Út đã thoát nghèo bền vững nhờ tích lũy nhiều kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi.

18/06/2013