Đơn Dương (Lâm Đồng) có nhiều loại rau giảm giá mạnh

Giá cải thảo, cải bẹ, xà lách loại 1 chỉ còn 1.000 đồng/kg; cà chua thường loại 1 là 2.000 đồng/kg; su su 3.000 đồng/kg; đậu cô ve 4.000 đồng/kg… giảm từ 100 - 200% so với thời điểm cách đây 2 tuần. Với giá bán này, người trồng cải thảo, xà lách, cải bẹ lỗ khoảng 2 triệu đồng/sào.
Theo một số nông hộ, việc giá nhiều loại nông sản tại Lâm Đồng xuống thấp trong thời gian qua là điều hết sức bất thường. Bởi, vào mùa mưa, các loại rau ngoài trời rất khó trồng do gặp mưa, sâu bệnh, năng suất giảm mạnh, giá cả thường tăng cao.
Tuy nhiên, bà Vũ Thị Hồng, một thương lái chuyên thu mua rau vận chuyển đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ cho biết, vụ hè thu năm nay, rất nhiều địa phương trong cả nước trồng được nhiều loại rau và có thể tự cung, tự cấp, trong khi sản lượng rau của Lâm Đồng thực chất vẫn không giảm. Nguồn cung lớn trong khi nhu cầu không nhiều là nguyên nhân dẫn đến giá thành nhiều loại rau xuống thấp trong thời gian gần đây.
Có thể bạn quan tâm

Tính đến nay, diện tích nuôi trồng thuỷ sản của huyện Phú Tân trên 39.000 ha. Trong đó, diện tích nuôi tôm công nghiệp khoảng 2.200 ha với trên 3.200 hộ tham gia nuôi, năng suất bình quân đạt 5 - 7 tấn/ha; nuôi tôm theo hình thức quảng canh cải tiến với tổng diện tích 15.500 ha, với gần 13.000 hộ nuôi.

Ngày 9/5/2015, Sở NN&PTNT Cà Mau tổ chức cuộc họp giao ban về sản xuất thủy sản tháng 4/2015 tại huyện Phú Tân để nắm tình hình sản xuất của người dân trong tỉnh. Đồng thời, thảo luận bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho con tôm trước tình hình giá tôm nguyên liệu xuống thấp, chi phí đầu vào tăng cao; tình hình nắng nóng kéo dài gây biến động môi trường ao nuôi nhất là độ mặn tăng cao, ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm nuôi.

Vừa qua, tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn đã diễn ra hội nghị tổng kết dự án “Xây dựng mô hình nuôi hàu bằng giàn treo và hướng dẫn nâng cao kỹ thuật nuôi nghêu bền vững”, do Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức.

Ngày 14/5, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến xuất khẩu, kết nối cung cầu tiêu thụ vải thiều năm 2015 ngay tại cửa khẩu đường bộ số 2 – Kim Thành, TP. Lào Cai.

Niên vụ cà phê 2014/15 đã thu hoạch xong và tin không vui: Sản lượng giảm trên 20% so với niên vụ trước. Các tỉnh Tây Nguyên phải đối mặt với nguồn nước bị thiếu hụt nghiêm trọng, một vài nơi có mưa nhưng lượng mưa thấp hơn từ 10 - 30%.