Diện Tích Nuôi Tôm Chân Trắng Chiếm Hơn 60% Cơ Cấu Nuôi Trồng
Theo thống kê của ngành Nông nghiệp, đến nay, diện tích nuôi tôm chân trắng đã vượt gần 2.780ha, chiếm hơn 60% cơ cấu nuôi trồng thủy sản.
So với cùng kỳ năm, diện tích nuôi tôm chân trắng năm nay tăng rất cao, chủ yếu tập trung ở địa bàn TP. Bạc Liêu và huyện Đông Hải.
Từ đầu tháng 4/2014 đến nay, giá tôm chân trắng giảm hơn 10.000 đồng/kg, nên nhiều nông dân chưa thu hoạch để chờ giá. Một số hộ nuôi tôm chân trắng đến nay đã quá lứa và tốn hàng chục triệu đồng đầu tư tiền thức ăn cho tôm/ngày.
Có thể bạn quan tâm
Theo nhiều người trồng mía ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, hiện thương lái mua mía tại ruộng (giống ROC 16) đang ở mức từ 1.100 - 1.200 đồng/kg, tăng 200 đồng/kg so với đầu vụ (giữa tháng 9).
Vựa nuôi tôm hùm trên quê hương Hải đội Hoàng Sa đã đến mùa thu hoạch, tuy nhiên giá lại giảm từ 800.000 - 1,1 triệu đồng/kg, khiến người nuôi tôm hùm bị thua lỗ nặng, phải nuôi cầm chừng chờ giá tăng trở lại.
Lượng hành tây Đà Lạt hàng khan hiếm khi trái mùa là nguyên nhân chính đẩy giá hành bán ra của nhà vườn lên mức 30.000 đồng một kg.
Giống đu đủ ruột vàng F1 Sinta và Carinosa do Cty TNHH East-West seed (Hai mũi tên đỏ) cung cấp với đặc điểm ăn ngon, thịt chắc, đang được thị trường ưa chuộng và bán được giá cao.
Nhiều nhà vườn trồng nho tại Ninh Thuận đang lâm vào cảnh thua lỗ do giá loại đỏ bán tại vườn chỉ 3.000-4.000 đồng/kg, cao nhất 10.000 đồng, loại xanh 6.000-20.000 đồng.