Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đầu Năm Mới Thu Lợi Nhuận Gần 700 Triệu Đồng Từ Tôm Thẻ Chân Trắng

Đầu Năm Mới Thu Lợi Nhuận Gần 700 Triệu Đồng Từ Tôm Thẻ Chân Trắng
Ngày đăng: 11/02/2014

Trong 2 ngày 08 và 09/02/2014, ông Dương Hoàng Thảo, ấp Giồng Bàn, xã Long Vĩnh (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) tiến hành thu hoạch 2 ao nuôi tôm thẻ chân trắng, sau 70 ngày thả nuôi với 400.000 con giống; sản lượng thu được hơn 5,5 tấn tôm thương phẩm, bình quân 93 con/kg, giá bán 137.000 đồng/kg, thu về hơn 750 triệu đồng.

Được biết, trước đó vào giữa tháng 1/2014 ông Thảo cũng đã thu hoạch 1 ao nuôi tôm thẻ chân trắng, sau 67 ngày thả nuôi với số lượng 250.000 con giống, thu được 2,1 tấn tôm thương phẩm, giá bán 169.000 đồng/kg, thu về hơn 350 triệu đồng.

Như vậy, ngay trong những ngày đầu năm 2014, ông Dương Hoàng Thảo đã thu hoạch 3 ao nuôi tôm thẻ chân trắng, tổng sản lượng thu được hơn 7,6 tấn tôm thương phẩm, thu về hơn 1,1 tỷ đồng, lợi nhận gần 700 triệu đồng.

Ông Dương Hoàng Thảo cho biết: Sản lượng tôm thẻ chân trắng nuôi đạt khá cao, khoảng 10 tấn/ha/vụ. Hiện nay, giá tôm thẻ chân trắng thương phẩm đã giảm từ 10.000 đồng đến hơn 20.000 đồng/kg so với thời điểm cuối năm 2013, nếu không thì lợi nhuận sẽ còn cao hơn.

Năm 2013, với 3 ao nuôi, diện tích chưa đầy 1 ha, ông Dương Hoàng Thảo đã thu được hơn 12 tấn tôm thẻ chân trắng thương phẩm, mang về lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng. Trong vụ nuôi năm 2014, ông Thảo đã mở rộng diện tích lên gần 2 ha, với 7 ao nuôi.

Ông Dương Hoàng Thảo, đã mạnh dạn chuyển đổi từ nuôi tôm sú sang nuôi tôm thẻ chân trắng từ vụ nuôi năm 2011 và từ đó đến nay ông đều thành công. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của ông Dương Hoàng Thảo, thì yếu tố quyết định đến thành bại trong nuôi tôm thẻ chân trắng là ở chất lượng con giống.

Do đó, các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng cần phải chọn mua giống tôm thẻ chân trắng của những cơ sở có thương hiệu, có uy tín để hạn chế rủi ro.


Có thể bạn quan tâm

Làm Giàu Ở Cù Lao Ông Hổ Làm Giàu Ở Cù Lao Ông Hổ

Tận dụng lợi thế của vùng sông nước, nông dân cù lao Ông Hổ đã khéo trồng trọt, xen canh, luân canh, đa canh… qua đó vừa tăng thu nhập cho gia đình, vừa giải quyết việc làm và tạo ra nhiều sản phẩm đặc thù của vùng đất này.

05/09/2013
Bổ Sung Các Chất Dinh Dưỡng Trung, Vi Lượng Để Nâng Cao Năng Suất Ngô Bổ Sung Các Chất Dinh Dưỡng Trung, Vi Lượng Để Nâng Cao Năng Suất Ngô

Ngô là cây trồng có tiềm năng năng suất cao. Với các giống ngô lai hiện nay, nếu thâm canh tốt có thể đạt năng suất trên 10 tấn/ha.

05/09/2013
Thế Mạnh Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Thế Mạnh Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng

Ngành Thủy sản xác định công tác trọng tâm trong tháng 9 là tập trung vào công tác nuôi trồng thủy sản và thế mạnh chính là nuôi tôm thẻ chân trắng.

05/09/2013
Nuôi Trồng Thủy Sản Chưa Tương Xứng Với Tiềm Năng Nuôi Trồng Thủy Sản Chưa Tương Xứng Với Tiềm Năng

Theo thống kê của Sở nông nghiệp và PTNT, toàn tỉnh hiện có 11.400 ha mặt nước có khả năng nuôi trồng thủy sản. Trong đó, 5 huyện có diện tích nuôi trồng với quy mô trên 1.000 ha là Chư Sê 4.000 ha, Kbang 3.800 ha, Chư Pah 3.200 ha, Krông Pa 1.500 ha và Phú Thiện 1.000 ha.

06/09/2013