Đà Lạt Trồng Khoai Tây Lãi 100 Triệu Đồng/ha

Ngày 7/1, nhiều nhà vườn tại Đà Lạt cho biết, thương lái đang thu mua khoai tây ở vườn với giá là 11.000đ/kg, ở giá này người trồng thu về khoảng 100 triệu đồng/ha tiền lãi sau hơn 3 tháng gieo trồng.
Hiện toàn TP Đà Lạt có khoảng 200ha khoai tây chính vụ, tập trung chủ yếu tại xã Xuân Thọ, phường 7, phường 8, phường 11… Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ, nơi trồng khoai tây lớn nhất TP Đà Lạt, cho biết: Những năm gần đây, đã có không ít thời điểm khoai Trung Quốc tràn vào thị trường Việt Nam được bán với giá rẻ bèo dưới mác khoai Đà Lạt đã khiến cho khoai tây “chính hãng” của Đà Lạt lâm vào tình trạng ế ẩm, người trồng thua lỗ nặng. Đầu vụ khoai tây năm nay, do bán được với giá cao nên nhà vườn rất vui mừng.
Ông Nguyễn Đức Trung cũng cho biết thêm, hiện toàn xã Xuân Thọ có gần 100ha khoai tây chính vụ, sản lượng khoai tây trung bình đạt trên 20 tấn/ha.
Có thể bạn quan tâm

Về xóm Xuân Thịnh, xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương (Nghệ An) Ông Bảy là người đầu tiên đưa giống bưởi Diễn về trồng quy mô hàng hóa tại địa phương.

Chẳng cần “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, với vốn tri thức tích lũy được trong sản xuất nông nghiệp, nhiều lão nông ở TP.Hồ Chí Minh đã kiếm tiền tỷ...

Chỉ sau hơn 1 năm áp dụng mô hình trồng rau an toàn sinh học do Hội Phụ nữ tỉnh Ninh Bình phát động, 37 hội viên phụ nữ xóm 10 đã thu được kết quả đáng mừng.

Nhằm phát huy lợi thế của địa phương, anh Ngô Trí Xuân trồng cỏ, nuôi bò sữa. Gia trại của anh hiện có 23 con bò sữa, mỗi năm cho thu nhập hơn 500 triệu đồng

Thời gian qua, nghề chăn nuôi bò, nhất là nuôi bò lai sinh sản và bò vỗ béo là nguồn thu nhập chính đối với hàng ngàn nông dân ở Quảng Ngãi