Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cựu Chiến Binh Nguyễn Thành Nga Làm Kinh Tế Giỏi

Cựu Chiến Binh Nguyễn Thành Nga Làm Kinh Tế Giỏi
Ngày đăng: 30/07/2013

Được sự giới thiệu của Hội Nông dân xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, chúng tôi tìm đến gia đình ông Nguyễn Thành Nga nông dân sản xuất giỏi của địa phương.

Ông Nguyễn Thành Nga, hiện là Chi hội trưởng Cựu chiến binh thôn Gò Đền, xã Bắc Phong. Ông kể: “Tháng 12-1989, tôi xuất ngũ trở về địa phương, 2 vợ chồng ngày đi sửa đồng hồ dạo, tối thì ra đồng bắt cá đem ra chợ bán. Phải dành dụm, tiết kiệm mấy năm trời mới mua được miếng đất và mấy con cừu để chăn nuôi”.

Từ “mấy” con cừu chăn nuôi nhỏ lẻ, nhưng nhờ chịu khó học hỏi, đúc rút kinh nghiệm nên gia đình ông Nguyễn Thành Nga đã mở rộng quy mô sản xuất. Đến nay, gia đình ông đã có 2 ha đất trang trại, với đàn cừu gần 500 con, mỗi năm chỉ tính thu nhập từ cừu, gia đình ông đã có khoảng 200 đến 300 triệu đồng.

Ngoài ra, ông còn canh tác 7 sào ruộng lúa và kinh doanh buôn bán các mặt hàng điện tử dân dụng. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh, ông luôn sẵn sàng, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, sản xuất cùng bà con nông dân địa phương…

Thông qua các buổi sinh hoạt, ông lồng ghép đưa nội dung phát triển kinh tế gia đình để các hội viên cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong sản xuất. Đồng thời, đứng ra vận động góp vốn xoay vòng để hội viên trong chi hội hỗ trợ lẫn nhau cùng vươn lên thoát nghèo.

Cựu chiến binh Nguyễn Thành Nga luôn được bà con trong thôn quý mến, tin tưởng giao cho gia đình ông phụ trách máy ép thức ăn cho cừu do Dự án Cạnh tranh nông nghiệp tỉnh hỗ trợ địa phương. Ông Phan Thanh Thiên, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Bắc Phong, nhận xét: Cựu chiến binh Nguyễn Thành Nga là một trong những hội viên tiêu biểu.

Không chỉ giỏi làm kinh tế, gia đình ông còn là tấm gương sáng cho bà con lối xóm noi theo về sự hòa thuận, mẫu mực trong gia đình. Cả 4 người con của ông đều được học hành và trưởng thành, trong đó con trai đầu hiện đang công tác tại UBND huyện Thuận Bắc, 2 người con đang học cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi gì ở ven biển xứ Nghệ? Nuôi gì ở ven biển xứ Nghệ?

Mảnh đất xứ Nghệ vốn rất khắc nghiệt, thế nên “trồng cây gì, nuôi con gì” cho phù hợp là cả một vấn đề.

30/06/2015
Long An xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGap Long An xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGap

Vùng nuôi tôm nước lợ tại các huyện vùng Hạ tỉnh Long An trong những năm qua phát triển khá nhanh về diện tích và đối tượng nuôi, nhất là tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên, dù đã trải qua thời gian khá dài nhưng nhìn chung việc áp dụng khoa học kỹ thuật nuôi tôm của người dân vẫn còn nhiều mặt hạn chế, mô hình nuôi còn nhỏ lẻ, nguồn nước trong vùng nuôi ngày càng ô nhiễm, dịch bệnh luôn đe dọa ở mức độ cao.

30/06/2015
Thu nhập cao nhờ con ếch Thái Thu nhập cao nhờ con ếch Thái

Nuôi ếch Thái Lan, gia đình anh Giáp Văn Bảo (SN 1984), thôn Ngọc Trai, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm từ cung cấp giống và ếch thịt ra thị trường.

30/06/2015
Bà Rịa Vũng Tàu lập lại trật tự nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và Bà Rịa Vũng Tàu lập lại trật tự nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và

Sở NN-PTNN vừa tổ chức cuộc họp công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2.000 khu nuôi thủy sản lồng bè trên sông Chà Và (Bà Rịa Vũng Tàu), đồng thời lấy ý kiến của người nuôi đóng góp cho phương án di dời, bố trí sắp xếp các hộ nuôi thủy sản tại khu quy hoạch trên sông Chà Và.

30/06/2015
Chất lượng thủy sản vẫn bị thả nổi Chất lượng thủy sản vẫn bị thả nổi

Có nhiều loại thủy sản thương phẩm, thủy sản giống không rõ nguồn gốc được bày bán, lưu thông trên địa bàn Hà Nội đang là mối lo ngại của cả người nuôi trồng thủy sản (NTTS) và người tiêu dùng Thủ đô.

30/06/2015