Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cuối Vụ, Giá Ớt Tăng Lên Mức 20.000 - 24.000 Đồng/kg

Cuối Vụ, Giá Ớt Tăng Lên Mức 20.000 - 24.000 Đồng/kg
Ngày đăng: 19/08/2014

Thời điểm hiện nay, nông dân Bình Định tại các địa phương như: Phù Cát, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Mỹ, Vĩnh Thạnh… đang vào cuối vụ thu hoạch ớt, với giá thu mua đang ở mức khá cao. Tại các chợ đầu mối thuộc phường Bình Định (thị xã An Nhơn), giá ớt tươi được các thương lái thu mua từ 20.000 - 24.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với thời điểm chính vụ (từ tháng 4 đến tháng 7).

Theo người trồng ớt, với giá ớt như hiện nay, mỗi sào ớt (500 m2) nếu đầu tư thâm canh tốt có thể cho thu hoạch từ 0,7 - 1 tấn ớt tươi, thu nhập từ 20-22 triệu đồng.

Tuy nhiên, sản lượng ớt thời điểm này tại các địa phương còn rất ít do hiện nay ớt đã “lên ngọn”, chỉ còn một số hộ trồng ớt trễ vụ hay ở những vùng có chân đất cao mới còn ớt để thu hoạch.


Có thể bạn quan tâm

“Vua” Ngao Sơn Hải “Vua” Ngao Sơn Hải

Từ hai bàn tay trắng, với quyết tâm và bản lĩnh, anh Thái Bá Khang ở xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã thành công với mô hình nuôi ngao Bến Tre trên bãi biển quê nhà, thu nhập mỗi năm hơn chục tỷ đồng.

22/03/2014
Nông Nghiệp 2014 Đối Mặt Khó Khăn Kép Nông Nghiệp 2014 Đối Mặt Khó Khăn Kép

Nhập khẩu nông sản tăng tốc mạnh đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều loại nông sản “made in Vietnam” ở chính thị trường trong nước sẽ trở nên cực kỳ khó khăn.

22/03/2014
Chống Rét Cho Cá Chống Rét Cho Cá

Rét đậm, rét hại dài ngày làm cho nhiều loài cá, tôm bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng đặt ra cho cả người nuôi lẫn chỉ tiêu của ngành Thuỷ sản.

23/02/2014
Gia Nhập TPP Ngành Chăn Nuôi Sẽ Gặp Khó Gia Nhập TPP Ngành Chăn Nuôi Sẽ Gặp Khó

Đến nay, kinh tế trang trại đã bị lỗ… 57.000 tỷ đồng! Ông Vang cũng khuyến cáo các nhà đầu tư không nên tiếp tục đầu tư mô hình kinh tế trang trại trong giai đoạn hiện nay.

22/03/2014
Không Bán Được, Bắp Cải Đổ Trôi Sông Không Bán Được, Bắp Cải Đổ Trôi Sông

Một vài con sông ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) mấy hôm nay xuất hiện nhiều bắp cải trôi lềnh phềnh. Nông dân xã Tân Bình giải thích, do giá quá rẻ, thu hoạch xong không có người mua nên bà con đổ xuống sông.

22/03/2014