Công Điện Ứng Phó Bão Số 10

Sáng nay (28/9), Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương và UBQG Tìm kiếm cứu nạn vừa ra công điện số 70 gửi các tỉnh sẽ chịu ảnh hưởng bão số 10 là Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.
Theo dự báo của Trung tâm DBKTTV Trung ương, chiều đến tối ngày 27/9, bão số 10 đã di chuyển nhanh và mạnh lên. Khi bão vào gần bờ có thể di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc. Đường đi của bão còn diễn biến phức tạp.
Theo nhận định chung, bão sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế.
Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương, UBQG Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban chỉ huy PCLB-TKCN các tỉnh cần nhiêm túc triển khai thực hiện Công điện 69 ngày 27/9 của Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương và UBQG TKCN.
Tùy diễn biến của bão, các tỉnh chủ động xác định thời điểm cấm biển. Cùng với đó, chỉ đạo việc thu hoạch ngay các trà lúa đã chín để hạn chế thiệt hại.
Các địa phương cần tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương và UBQG TKCN.
Có thể bạn quan tâm

Cua đồng có giá trị dinh dưỡng cao, là món ăn phổ biến dân dã. Hiện nay, do khai thác quá mức và không có ý thức bảo vệ, tái tạo nên cua đồng trong tự nhiên ngày càng khan hiếm.

Theo thống kê, hiện toàn xã Nâm N’đir (Krông Nô) có 1.590 hộ dân, với trên 7.000 khẩu, trong đó người Dao chiếm hơn một nửa. Với bản chất cần cù, lại chịu khó học hỏi nên nhiều hộ gia đình sớm ổn định sản xuất, đời sống ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua từng năm.

Thay vì bán cho các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, nhiều nông dân tại ĐBSCL hiện đang chuyển sang nuôi cá tra để cung ứng cho thị trường nội địa với lợi nhuận ổn định và thu được “tiền tươi thóc thật”.

Trong khi tại các chợ ở trung tâm thành phố Long Xuyên (An Giang), cá linh đầu mùa giá cao, hút hàng thì tại các địa phương đầu nguồn, người nghèo đánh bắt nhỏ lẻ không tiêu thụ dễ dàng nguồn lợi "trời cho" này.

Ngày 29/7/2014, Công ty Điện lực Trà Vinh phối kết hợp với Phòng Công thương huyện Duyên Hải, UBND xã Long Vĩnh, Ngũ Lạc, Dân Thành và xã Đông Hải tiến hành bàn giao hướng tuyến và cọc mốc công trình cấp điện khu vực huyện Duyên Hải năm 2014.