Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo

Công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo
Ngày đăng: 18/09/2015

Các đại biểu trong buổi lễ công bố quyết định cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo

Theo quyết định, Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo Hưng Yên cho Hội chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo huyện Khoái Châu với tổng số 86 hội viên ở các xã: Đông Tảo, Tân Dân, Bình Minh và Dạ Trạch.

Các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể gồm: Thịt gà đã chế biến; thực phẩm làm từ thịt gà; gà giống, gà thịt (còn sống); mua bán thịt gà đã chế biến, thực phẩm làm từ thịt gà, gà giống, gà thịt (còn sống).

Việc cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể đối với gà Đông Tảo Hưng Yên tạo cơ sở pháp lý giúp các hộ chăn nuôi, kinh doanh gà Đông Tảo yên tâm hơn trong sản xuất, chăn nuôi, bảo tồn, nhân giống gà quý.

Đây là sản phẩm thứ 4 của tỉnh được công nhận nhãn hiệu tập thể, sau Tương Bần, nhãn lồng Hưng Yên và quất cảnh Văn Giang.


Có thể bạn quan tâm

Nông dân nhiều nơi quay lưng với cây mía Nông dân nhiều nơi quay lưng với cây mía

Tình trạng phá mía để chuyển sang cây trồng khác đang là một thực trạng diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương.

20/07/2015
Khan hiếm nho Ninh Thuận Khan hiếm nho Ninh Thuận

Các nhà vườn trồng nho cho biết, tình trạng khan hiếm nho là khó tránh khỏi khi nhiều tháng nay, nắng hạn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng sản xuất nông nghiệp ở Ninh Thuận.

20/07/2015
Người nuôi tôm hùm lao đao vì trượt giá, lỗ lớn Người nuôi tôm hùm lao đao vì trượt giá, lỗ lớn

Người nuôi tôm hùm Khánh Hòa đang lao đao vì giá giảm chưa từng thấy vào cuối vụ xuất bán. Hiện tôm hùm đã giảm giá từ 500.000 - 600.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái.

20/07/2015
Tái cơ cấu nông nghiệp đã đạt nhiều thành công nhất định Tái cơ cấu nông nghiệp đã đạt nhiều thành công nhất định

Thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” đã được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 899/QĐ-TTg ngày 10-6-2013, qua 2 năm, 13 tỉnh ĐBSCL bắt tay thực hiện đến nay đã đạt được nhiều thành công nhất định.

20/07/2015
Lợi dụng trồng mới để... phá rừng Lợi dụng trồng mới để... phá rừng

Liên tiếp là địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ trồng rừng mới, với độ che phủ đạt 64%, song hiện nay tỉnh Tuyên Quang bị “tố” vì các dự án trồng rừng kém hiệu quả, nhiều nơi đã lợi dụng trồng mới để... phá rừng.

20/07/2015